Hơn 300 gian hàng tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ

NDO - Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – điểm đến 2024”, Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 4 tổ chức tại Cà Mau kéo dài từ ngày 26/4 đến 5/5, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau.
0:00 / 0:00
0:00
Cà Mau đã bốn lần tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, quy tụ nhiều nghệ nhân tham gia làm bánh.
Cà Mau đã bốn lần tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, quy tụ nhiều nghệ nhân tham gia làm bánh.

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 4 tại Cà Mau năm 2024 quy tụ 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp tham gia, có nhiều nghệ nhân, thợ làm làm bánh giỏi tại nhiều tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long và Nam bộ.

Hơn 300 gian hàng tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ ảnh 1

Một quầy hàng trưng bày bánh dân gian tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 4.

Nổi bật trong số đó là 60 gian hàng trưng bày hàng chục loại bánh dân gian của nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau và nhiều tỉnh, thành lân cận. Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần này còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng của các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hơn 300 gian hàng tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ ảnh 2

Qua bàn tay của nghệ nhân, những sản vật quê mùa được chế biến thành nhiều loại bánh dân gian thơm ngon, dân dã…

Hơn 300 gian hàng tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ ảnh 3

Qua bàn tay của nghệ nhân, những sản vật quê mùa được chế biến thành nhiều loại bánh dân gian thơm ngon, dân dã…

Hơn 300 gian hàng tại Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ ảnh 4

Qua bàn tay của nghệ nhân, những sản vật quê mùa được chế biến thành nhiều loại bánh dân gian thơm ngon, dân dã…

Trong 2 ngày đầu, Ngày hội bánh dân gian tại Cà Mau đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực... Rất nhiều thực khách cảm thấy thích thú với những “đặc sản” bánh dân gian thơm ngon, bình dân…được chế biến từ chính những sản vật quê nhà.

Đến với Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cà Mau, du khách còn được thưởng thức ẩm thực của một số quốc gia, như: Nhật bản, Thái Lan, Campuchia... thông qua các gian hàng trưng bày sản phẩm, chế biến tại chỗ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra cuộc thi đổ bánh xèo, gói bánh tét và các trò chơi dân gian nhằm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa ẩm thực Việt nói chung, vùng đất Nam Bộ nói riêng.

Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – điểm đến 2024”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Cà Mau còn tổ chức chuỗi sự kiện “Hương rừng U Minh”, tại Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm và thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

“Hương rừng U Minh” có nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, như: Trò chơi dân gian (thi bơi xuồng ba lá; kéo co trên xuồng; thi bắt cá đồng; trải nghiệm lấy mật ong…); Hội thao chào mừng 45 năm ngày thành lập huyện U Minh; Hội thi nấu ăn các “Món ngon từ sản vật U Minh”; Hội chợ thương mại tổng hợp trưng bày sản phẩm, ẩm thực…

Chuỗi sự kiện lần này còn là dịp để Cà Mau tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, tiềm năng du lịch của địa phương đến du khách trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói.