Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Codogno, Italia, ngày 11/2/2021. Ảnh: REUTERS

Số ca mắc mới Covid-19 tại Italia, Pháp tăng mạnh trong tuần qua

Các trường hợp mắc Covid-19 chỉ tăng 5% trên toàn thế giới trong tuần qua, nhưng một số quốc gia châu Âu, bao gồm Italia và Pháp đã ghi nhận mức tăng đột biến, lần lượt tăng 43% và 36%, do biến thể phụ mới BA.2 của biến chủng Omicron dễ lây lan trong bối cảnh các quốc gia dần nới lỏng các hạn chế phòng dịch.

Tăng cường phòng dịch tại các di tích ở tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng Covid-19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai nhiều giải pháp, chủ động kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 

Thành viên đoàn thể thao Quần đảo Cook trong trang phục truyền thống diễu hành tại Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2018 ở Australia. (Ảnh: Reuters)

Hơn 2 năm không có ca Covid-19 cộng đồng, Quần đảo Cook lo ngại Omicron đang lây lan thầm lặng

Trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát, Quần đảo Cook chưa từng ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, song giới chức nước này lo ngại biến thể Omicron đang lây lan thầm lặng tại đây, sau khi 1 du khách New Zealand vừa được xác định nhiễm biến thể mới này khi trở về nước sau chuyến du lịch tới Quần đảo Cook.

Các bác sĩ của Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại 1 bệnh viện ở Caracas, Venezuela, ngày 1/2/2022. (Ảnh: REUTERS)

WHO kêu gọi hành động khẩn cấp để giảm thiểu tác động của Covid-19 lên hệ thống y tế

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các hệ thống y tế trên toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm giải quyết những thách thức và phục hồi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị gián đoạn trong đại dịch.

Người dân đi tiêm phòng Covid-19 tại Berlin, Đức, ngày 17/11/2021. (Ảnh: Reutes)

Châu Âu tăng cường tiêm vaccine trong bối cảnh lây nhiễm Covid-19 tăng cao

Trước tình trạng các ca nhiễm Covid-19 mới vẫn tiếp tục tăng cao trên khắp châu Âu, người dân Đức và Áo đang đổ xô đi tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19, nhất là khi chính phủ các nước trong khu vực cũng bắt đầu áp dụng các lệnh hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng.

Người thân đoàn tụ tại sân bay Sydney sau khi Australia nới lỏng các hạn chế kiểm soát biên giới quốc tế lần đầu tiên trong đại dịch Covid-19 hồi đầu tháng 11. (Ảnh: Reuters)

Australia mở cửa biên giới do tỷ lệ tiêm chủng cao

Australia thông báo sẽ mở cửa trở lại một phần biên giới trong tháng 11 này, với lý do đã đạt tỷ lệ tiêm chủng cao. Australia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi một cho 90% người dân hơn 16 tuổi, trong đó có 83% được tiêm đầy đủ hai mũi và 57,7% trẻ em từ 12-15 tuổi. Australia cũng thông báo sẽ tiêm vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một trung tâm mua sắm ở Oryol, Nga, ngày 25/10/2021. (Ảnh: Reuters)

Số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục, Nga xem xét tăng cường các biện pháp phòng dịch

Ngày 2/11, giới chức Nga cho biết, rất có thể một số địa phương tại nước này sẽ phải áp dụng các biện pháp phòng dịch tăng cường hoặc kéo dài tuần lễ không làm việc, nhằm đối phó với sự gia tăng các ca mắc mới Covid-19 vốn đã buộc Nga phải tái áp đặt lệnh phong tỏa ở một số địa phương trên toàn quốc.

Thế giới trong cuộc tăng tốc tiêm chủng

Thế giới trong cuộc tăng tốc tiêm chủng

Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang lây lan với tốc độ chóng mặt, các quốc gia trên thế giới đang đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm chủng với phương châm “tiêm bất cứ loại vaccine ngừa Covid-19 nào có sẵn khi tới lượt” như khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Người dân Moskva xếp hàng chờ tiêm chủng (Nguồn ảnh: Moskva 24)

Người dân Moskva tích cực đi tiêm phòng Covid-19

Sau các quy định mới của chính quyền Moskva về điều kiện sử dụng dịch vụ ăn uống công cộng tại các nhà hàng, quán bar…, số người dân ở thủ đô nước Nga đăng ký đi tiêm chủng mỗi ngày đã tăng cao hơn trước nhiều lần. Cụ thể, số người đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Moskva có những ngày đã tăng tới 87 nghìn.