Hơn 90 nghìn người dân Thái Bình đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19

NDO -

Tỉnh Thái Bình đang khẩn trương triển khai đợt tiêm phòng Covid-19 thứ 16 trong năm nay. Với việc chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phòng từ sớm, kết hợp tập huấn kỹ lưỡng cho lực lượng y tế, nên tiến độ tiêm bảo đảm mốc thời gian quy định.

Tiến độ tiêm so với số vaccine đã tiếp nhận ở Thái Bình đạt tỷ lệ hơn 90,29%.
Tiến độ tiêm so với số vaccine đã tiếp nhận ở Thái Bình đạt tỷ lệ hơn 90,29%.

Tính đến hết ngày 25/10, Thái Bình đã thực hiện 708.582 mũi tiêm, trong đó đã có 90.166 người được tiêm đủ 2 mũi vaccine (chiếm tỷ lệ 6,94%); 528.250 người được tiêm 1 mũi vaccine (chiếm tỷ lệ 40,6%). Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 đạt 47,57%.

Cho đến nay, tỉnh đã tiếp nhận tổng cộng 752.220 liều vaccine, trong đó nhiều nhất là vaccine AstraZeneca (với số lượng 300.610 liều), còn lại là vaccine Moderna, Pfizer và Vero cell. Tiến độ tiêm so với số vaccine đã tiếp nhận đạt tỷ lệ hơn 90,29%.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đang yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành đợt tiêm thứ 16 dự kiến kết thúc vào ngày mai (27/10). Đợt tiêm này sử dụng 30 nghìn liều vaccine AstraZeneca từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ.

Được biết, đối tượng tiêm là người đủ 18 tuổi trở lên, là lao động, thân nhân lao động, chuyên gia, nhà quản lý, lao động nước ngoài trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Đã quán triệt tới tất cả các địa phương, đơn vị tổ chức tiêm đúng đối tượng, đúng quy định, tránh lãng phí vaccine. Trường hợp không tiêm hết số lượng vaccine phân bổ thì đơn vị được giao tiêm chủ động quyết định tiêm cho các đối tượng là thân nhân người lao động, thân nhân cán bộ y tế.

Đơn vị tổ chức tiêm, các cơ quan, doanh nghiệp không được trục lợi dưới bất kỳ hình thức nào, không thu tiền người đến tiêm chủng. Ở điểm tiêm nào để xảy ra tiêu cực, hoặc không hoàn thành tiến độ tiêm theo quy định phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Sở Y tế.