Bác Hồ vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Hà Nội và Quốc tế, ngày 27/9/1958. (Nguồn: www.bqllang.gov.vn)

Những vần thơ Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi dịp Tết Trung thu

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Dịp Trung thu đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1945, Bác đã viết liền hai bức thư gửi các cháu. Và Trung thu những năm sau đó, Người luôn gửi thư cho thiếu nhi, trong những lá thư ấy, có cả những vần thơ Bác viết riêng cho các cháu. Cùng đọc lại những vần thơ chứa chan tình yêu bao la của Bác dành cho con trẻ trong những lá thư Người gửi các cháu mỗi dịp Tết Trung thu.
Ảnh minh họa.

"Thử ma túy" được hiểu là "xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể"

Việc Bộ GD và ĐT lập Kế hoạch 455 có nhiều nội dung nhiệm vụ kỳ lạ sau đó lại có công văn diễn giải khó hiểu gây nên bức xúc trong nhiều đơn vị triển khai. Bởi lẽ Kế hoạch 455 do lãnh đạo Bộ GD và ĐT ký, sau đó, lãnh đạo một vụ chuyên môn lại ký văn bản hướng dẫn mang tính giải thích cách hiểu một số nội dung của Kế hoạch 455 thì liệu có đúng quy trình về mặt ban hành văn bản để các đơn vị cấp dưới tiếp nhận triển khai thực hiện?

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. (Ảnh tư liệu)

Sống động những ký ức về Đội sau “80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước”

Qua Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” và đặc biệt là Tọa đàm “Đội TNTP Hồ Chí Minh - 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước”, ngọn lửa truyền thống từ những phong trào góp sức dựng xây Tổ quốc của lớp lớp thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã trở nên sống động, chân thực, được tiếp nối, trao gửi đến nhiều thế hệ tương lai.