Hậu Giang tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng

NDO - Tối 8/9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Đài Phát thanh-Truyền hình và Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho 120 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh vui Tết Trung thu.
0:00 / 0:00
0:00
Các em thiếu niên, nhi đồng xem một tiết mục múa.
Các em thiếu niên, nhi đồng xem một tiết mục múa.

Tại đây, các em được xem các tiết mục văn nghệ, được tặng quà trong tình thương yêu của lãnh đạo tỉnh.

Dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang cho rằng, thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã có sự quan tâm, giáo dục, chăm sóc, bảo vệ các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn về vật chất, mất mát về tinh thần cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Do đó, đồng chí Trần Văn Huyến đề nghị, các cấp, ngành tiếp tục có những việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh, giúp cho các cháu có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất, có những điểm vui chơi bổ ích. Đặc biệt, cần quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, không để cháu nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học.

Hậu Giang tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng ảnh 1

Tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Hậu Giang hiện có gần 158.000 trẻ em, trong đó có gần 1.400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trên 27.800 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, tọa đàm, hội thi, diễn đàn về tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; thăm, tặng quà, trao học bổng, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, cận nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã trao tặng 600 phần quà cho trẻ em thông qua chương trình Xuân yêu thương; đỡ đầu 99 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho 22 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19; thường xuyên tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em...