Ảnh minh họa.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự thầy giáo trong vụ nam học sinh đuối nước tại bể bơi Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam

Căn cứ các tài liệu thu thập, ngày 23/8, Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự.
Học viên Học kỳ quân đội tại Bắc Ninh thực hành kỹ năng chữa cháy.

Sân chơi hè cho trẻ, cần đa dạng và thiết thực hơn

Trong sự hối hả của nhịp sống hiện đại, khi mà từng mét vuông đất ở các thôn, làng, khu phố đều trở thành tài sản giá trị, thì việc duy trì các sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em gặp rất nhiều khó khăn,... Tại Bắc Ninh, với quan điểm dành những gì tốt nhất cho thế hệ măng non, các cấp bộ Đoàn và các ngành, đoàn thể, địa phương đã tích cực phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động hè phong phú, ý nghĩa...
Các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-cứu nạn cứu hộ Công an Bình Thuận huy động phương tiện xuống biển để tìm kiếm người bị mất tích

Tiếp tục tìm kiếm một người bị mất tích khi tắm biển Đồi Dương, Phan Thiết

Sáng ngày 28/7, các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận cùng với lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và người dân tiếp tục tìm kiếm một nam thanh niên bị mất tích khi tắm biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận vào chiều hôm qua.
Ông Đặng Văn Đa (bên phải) chỉ nơi 2 cháu nội bị đuối nước tử vong.

Kiên Giang: Tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em

Là tỉnh ven biển, Kiên Giang có hệ thống kênh, rạch, bãi biển dày đặc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhất là vào mùa hè. Để giảm thiểu các vụ đuối nước đau lòng, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn bơi lội, mỗi gia đình cần có trách nhiệm bảo vệ con em mình, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Những bãi tắm tự phát (ao, hồ, sông) luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. (Ảnh M.N)

Cảnh báo đuối nước ở các bãi tắm tự phát

Thời tiết nắng nóng, nhiều người lớn, trẻ nhỏ tìm đến các bãi tắm tự phát để giải nhiệt bất chấp những cảnh báo về nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra. Hiện nay, các bãi tắm ao, hồ, sông, suối tự phát đều không có người quản lý và cứu hộ, vì vậy không bảo đảm an toàn. Những bãi tắm tự phát này tiềm ẩn nguy cơ bị đuối nước để lại những hậu quả khó lường.
Bé C.T rơi vào tình trạng rất nguy kịch khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhiều trẻ đuối nước tiên lượng nặng nề vì sơ cứu sai cách

Chỉ tính riêng trong 6 ngày từ 30/5-4/6, tại khoa Điều trị tích cực Nội khoa đã tiếp nhận 7 trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đuối nước tại bể bơi và ao hồ. Điều đáng nói, trong số 7 trẻ chỉ có duy nhất 1 trẻ được hồi sức ban đầu đúng cách, các trường hợp còn lại đều được cấp cứu sai cách.
Ông Đặng Cư, một nhân viên cứu hộ lâu năm, chăm chú quan sát bao quát khu vực biển du khách đang tắm.

Đội cứu nạn biển áo vàng

Lực lượng cứu nạn bờ biển ở thành phố Đà Nẵng là những "người hùng" lặng thầm với công việc nguy hiểm nhưng đầy ý nghĩa - bảo vệ tính mạng con người. 24 tiếng mỗi ngày, dù nắng mưa, dù mùa đông rét cắt thịt da hay đang mùa hè đổ lửa, họ vẫn dõi theo từng con sóng, nỗ lực ứng cứu kịp thời khi có sự cố đuối nước xảy ra.