Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Tại sao giá cà-phê thế giới vẫn duy trì ở mức cao?

Ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine khiến giá hầu hết các loại hàng hóa tăng đột biến từ cuối tháng 2 đến nay, kéo theo đó là mức lạm phát cao ở nhiều quốc gia. Mặc dù vậy, giá cà-phê vẫn duy trì ở mức cao bất chấp việc nhu cầu tiêu thụ thường sụt giảm mỗi khi thị trường lo ngại về suy thoái kinh tế.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và tác động tới thị trường đồng

Kể từ đầu tháng 8, đà phục hồi của thị trường đồng có xu hướng chững lại trước những căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Điều này gợi nhắc thị trường về cuộc chiến thương mại vào năm 2018, đã gây ra nhiều tổn thương cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và nguyên liệu đồng, với vai trò quan trọng cho chuỗi sản xuất hàng hóa nói riêng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu hạ nhiệt trước suy thoái kinh tế?

Đà tăng của thị trường dầu kéo dài xuyên suốt từ cuối năm ngoái cho đến nay, khi mà cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra làm trầm trọng thêm những gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, những lo ngại về việc sụt giảm nhu cầu tiêu thụ đang có phần lấn át những yếu tố về nguồn cung, nên giá dầu đã chịu không ít sức ép trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường kim loại quý sẽ thế nào nếu suy thoái kinh tế xảy ra?

Đối diện với mức lạm phát gia tăng trên toàn cầu, các nền kinh tế lớn đã liên tục đưa ra các kế hoạch thắt chặt tiền tệ, nhưng đồng nghĩa với khả năng đẩy nền kinh tế rơi vào thời kỳ suy thoái. Trong bối cảnh này, thị trường kim loại quý vừa được hỗ trợ với vai trò là kênh trú ẩn an toàn, nhưng cũng chịu sức ép do khi hoạt động sản xuất công nghiệp trên thế giới sụt giảm.

Giám đốc điều hành IMF, bà Kristalina Georgieva. (Ảnh: REUTERS)

Giám đốc IMF: Xung đột tại Ukraine sẽ không gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva cho biết, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay sẽ duy trì ở mức tích cực, bất chấp cuộc khủng hoảng ở Ukraine, nhưng một số quốc gia có nền kinh tế vốn đã yếu có thể rơi vào suy thoái.

Người dân tại Seoul phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc ưu tiên chống dịch và phục hồi kinh tế

Hôm nay đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc Covid-19 được ghi nhận theo ngày tại Hàn Quốc ở mức dưới 300 ca. Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc vẫn cảnh báo nước này đang bên bờ vực một đại dịch lan rộng toàn quốc do các ca lây nhiễm liên quan đến một nhà thờ tiếp tục xuất hiện và số ca bệnh không rõ quá trình lây nhiễm đang gia tăng.