Máy kéo rải phân bón trên cánh đồng lúa mì vụ đông gần làng Husachivka ở vùng Kiev, Ukraine, ngày 17/4/2020. (Ảnh: REUTERS)

Diện tích gieo trồng vụ xuân của Ukraine dự báo giảm mạnh do ảnh hưởng chiến sự

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters ngày 22/3, Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine Roman Leshchenko cho biết, diện tích gieo trồng nông nghiêp vụ xuân của nước này có thể giảm hơn một nửa trong năm nay, xuống còn 7 triệu ha so với 15 triệu ha dự kiến trước thời điểm Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ảnh minh họa. (Ảnh: UNICEF)

Thách thức kép tại Mỹ Latin và Caribe

Mỹ Latin và Caribe đang đối mặt “thách thức kép” về nạn đói và tình trạng béo phì nghiêm trọng và tụt lại gần 30 năm trong cuộc chiến chống đói nghèo. Đại dịch Covid-19 tiếp tục cho thấy những tác động sâu rộng tới từng ngõ ngách đời sống của người dân và đòi hỏi cách tiếp cận toàn diện, đặt con người vào vị trí trung tâm mới có thể đạt được sự phục hồi nhanh và bền vững.

Người dân Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Afghanistan cận kề khủng hoảng nhân đạo

Giám đốc Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), bà Natalia Kanem, vừa cảnh báo Afghanistan đang đối mặt với nạn đói cận kề khi mùa đông sắp đến và các dịch vụ bị gián đoạn. Trong khi đó, hệ thống y tế của nước này đang có nguy cơ sụp đổ và các nỗ lực viện trợ của quốc tế hiện mới chỉ "như muối bỏ bể".

(Ảnh minh họa: EPA)

Giải Nobel Hòa bình 2020 tôn vinh Chương trình Lương thực thế giới

Nhờ nỗ lực chống lại nạn đói, góp phần cải thiện điều kiện hòa bình tại các khu vực chịu ảnh hưởng của xung đột và hoạt động như một động lực thúc đẩy các nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng nạn đói làm vũ khí chiến tranh và xung đột, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã trở thành chủ nhân của Giải Nobel Hòa bình năm 2020.