Luật sư tư vấn, trợ giúp pháp lý cho người dân. (Ảnh: LÊ HOẢNG)

WB hỗ trợ người nghèo Việt Nam tiếp cận dịch vụ pháp lý

Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới đây đã ký một thỏa thuận viện trợ không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản để thực hiện một dự án tăng cường trợ giúp pháp lý cho những nhóm đối tượng yếu thế ở các tỉnh miền bắc, tập trung vào 2 tỉnh Điện Biên và Yên Bái.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới Axel van Trotsenburg tại buổi tiếp.

Hợp tác giữa Việt Nam và WB cần tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược

Chiều 19/7, tiếp Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg, trao đổi về khung khổ hợp tác giữa Việt Nam và WB trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi mở cần tập trung vào việc thực hiện 3 đột phá chiến lược của Việt Nam.
Lao động ở Công ty TNHH Datalogic Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: Khánh Trình)

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Việc sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong bối cảnh hiện nay. Dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến lần đầu vào tháng 10 năm nay. Sau đó, dự thảo Luật dự kiến trình Quốc hội thông qua vào năm 2023.

Logo của WEF tại hội nghị thường niên WEF diễn ra ở Davos, năm 2018. (Ảnh: Reuters)

WEF 2022: Cơ hội thúc đẩy giải pháp căn cơ cho vấn đề toàn cầu

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã khai mạc tại Davos của Thụy Sĩ, theo hình thức trực tuyến. Với chủ đề “Cùng nhau làm việc, khôi phục lòng tin”, Hội nghị WEF năm 2022 được kỳ vọng là cơ hội để thúc đẩy các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề toàn cầu như đại dịch, khủng hoảng khí hậu, cách mạng công nghiệp, phát triển bền vững…

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thách thức tăng trưởng của kinh tế toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đi xuống rõ rệt trong năm 2022 khi bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Sự lây lan của biến thể mới Omicron đe dọa sự phục hồi của nhiều nền kinh tế, trong đó các nền kinh tế mới nổi được các chuyên gia cảnh báo cần chuẩn bị cho nguy cơ "xáo trộn kinh tế".

Người dân Thái Lan chờ tiêm vaccine tại một điểm tiêm chủng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: REUTERS)

Ngân hàng Thế giới đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Thái Lan

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, nhờ những tiến độ trong chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và mở cửa đón du khách quốc tế, đến cuối năm 2022, nền kinh tế Thái Lan sẽ đạt mức tăng trưởng 3,9%, hoạt động kinh tế sẽ hồi phục trở lại tương đương mức độ của năm 2019.