Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025”.

Giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bắc Ninh

Toàn tỉnh Bắc Ninh có gần 20.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có tới 97% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong những năm qua, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều chính sách, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, thông thoáng. Tuy nhiên, việc phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. So với thời điểm mới tách tỉnh (năm 1997) doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bắc Ninh tăng 115 lần về số lượng và 417 lần về vốn.
Test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho lái xe tại bến xe Nước Ngầm. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Xử lý nghiêm vi phạm trong sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm Covid-19

Vừa qua, trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của tình hình dịch bệnh Covid-19, lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu xét nghiệm Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á đã có dấu hiệu cấu kết với các tổ chức, cá nhân liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định sản xuất, đấu thầu kit xét nghiệm Covid-19 nhằm trục lợi. Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý kiến chỉ đạo:

Giao dịch khách hàng tại chi nhánh ngân hàng VietinBank.

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Cùng với thế giới, kinh tế trong nước đã và đang chịu ảnh hưởng vô cùng lớn từ đại dịch Covid-19. Sản xuất kinh doanh bị đình trệ, nhiều doanh nghiệp (DN) lâm vào phá sản... Đóng vai trò huyết mạch trong nền kinh tế, hoạt động của hệ thống ngân hàng (NH) cũng không tránh khỏi chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch. Song với phương châm tập trung thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các NH đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN.