Ông "Nông thôn mới" ở Glar

Ông "Nông thôn mới" ở Glar

Nhiều năm qua, dân làng Dôr 1, xã Glar, huyện Đắk Đoa (Gia Lai) vẫn thường gọi ông Yôl bằng cái tên trìu mến: "Ông nông thôn mới". Với lòng nhiệt huyết và không ngừng cống hiến, ông Yôl luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, với niềm ước mong góp phần làm cho cuộc sống của bà con trong xã ngày càng no ấm, sung túc hơn, đường làng, ngõ xóm xanh-sạch-đẹp.Chuyên mục “Con cháu Lạc Hồng”Tác giả: PHAN HÒA - NGUYỄN DIỆPGiọng đọc: HẠNH HOA
Nông dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) chăm sóc đàn bò BBB.

Xung lực mới với nông thôn Hà Nội

Sau nhiều năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn Thủ đô đã "thay da đổi thịt" từng ngày với những con đường bê-tông phẳng lì, làng xóm khang trang, sạch đẹp hơn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt. Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có thêm những bước đột phá về kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyên canh tập trung, giá trị cao và bền vững.
Những hoạt động dự án triển khai tại các địa phương.

Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Là tài nguyên vô cùng quý giá, tư liệu sản xuất đặc biệt, đất đai có ý nghĩa lớn với người dân, nhất là bà con nông dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những người mà sinh kế chủ yếu dựa vào đất. Tuy nhiên, một số người vẫn còn gặp những hạn chế, khó khăn nhất định trong tiếp cận một cách đầy đủ với đất đai.
Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023.

Phát động Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam 2023"

Sáng nay, 26/4, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023.
Du lịch canh nông thu hút sự quan tâm của du khách, dựa trên thế mạnh, đặc sắc của mỗi địa phương.

Phát triển mô hình và nguồn nhân lực du lịch canh nông

Trong thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành ở nhiều địa phương, phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách, dựa trên thế mạnh, đặc sắc của mỗi địa phương và sự đa dạng các sản phẩm du lịch.
Còn nhiều tồn tại trong tuyên truyền về nông thôn mới

Còn nhiều tồn tại trong tuyên truyền về nông thôn mới

Trong những năm qua, công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chuyển đổi nhận thức cho cán bộ cơ sở, người dân về xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh những mặt tích cực công tác tuyên truyền về nông thôn mới vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn vướng mắc.
Nhân viên Bảo hiểm y tế huyện Bát Xát đến tận hộ gia đình ở thôn Tân Bảo, xã Bản Qua để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Lào Cai tích cực bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình nông thôn

Do đặc thù có nhiều dân tộc thiểu số chung sống, đa số ở vùng nông thôn miền núi, biên giới, vùng sâu còn nhiều khó khăn, tỉnh Lào Cai tích cực bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình, hướng mạnh về nông thôn, nhằm bảo đảm quyền lợi chăm sóc sức khỏe của người dân và an sinh xã hội ở địa phương.