Ảnh minh họa.

Chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Những thiệt hại do biến đổi khí hậu đang ngày càng đè nặng lên vai các quốc gia dễ bị tổn thương. Tại hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc đang diễn ra tại thành phố Bonn (Ðức), việc tăng cường hỗ trợ các nước ứng phó biến đổi khí hậu tiếp tục trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng Ngoại giao Ðức Annalena Baerbock tại cuộc họp báo ở Berlin, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bài toán bảo đảm nguồn cung lương thực

Tìm kiếm nguồn cung lương thực là một trong những chủ đề quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra mới đây tại bang Schleswig-Holstein, miền bắc nước Ðức. Ðây cũng là vấn đề cấp bách của nhiều quốc gia trong nỗ lực bảo đảm an ninh lương thực vốn đang chịu tác động nghiêm trọng bởi xung đột và biến đổi khí hậu.

Người dân xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ tại thị trấn Shire, vùng Tigray, Ethiopia. (Ảnh: Reuters)

Giải pháp cấp bách cho vấn đề an ninh lương thực

Khủng hoảng an ninh lương thực đang có nguy cơ kéo dài và lan rộng ở nhiều khu vực trên toàn cầu do cuộc xung đột Nga-Ukraine đã khiến giá lương thực tăng cao. Khủng hoảng an ninh lương thực đang tác động đặc biệt nghiêm trọng tới những người nghèo nhất và cộng đồng quốc tế cần hợp tác thực hiện các giải pháp cấp bách cho vấn đề này.

Tuyến đường huyến mạch vào các xã vùng cao: Phước Thành, Phước Lộc… bị sạt lở nặng nề.

Khẩn trương tiếp tế lương thực cho người dân bị cô lập ở huyện Phước Sơn

Trước tình hình sạt lở núi nặng nề gây ách tắc giao thông, cô lập người dân ở xã Phước Lộc và Phước Thành (huyện Phước Sơn), UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Trung ương hỗ trợ máy bay để khẩn trương tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho khoảng 3.000 hộ dân tại hai địa phương này…