#biến đổi khí hậu

1095 kết quả

Cống Bến Nghé, một trong 8 cống ngăn triều đã được khởi động lại sau thời gian dài gián đoạn.
Tin chung

Thành phố Hồ Chí Minh tái khởi động dự án ngăn triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu

Ngày 2/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp thực hiện tái vận hành cống Bến Nghé và tái khởi động Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1”.

Kho chứa rác nguyên liệu tại Nhà máy xi-măng Lam Thạch (Quảng Ninh). (Ảnh HOÀNG QUÂN)
Kinh tế

“Xanh hóa” ngành sản xuất xi-măng

Sản xuất xi-măng là một trong những ngành sản xuất có mức độ gây ô nhiễm môi trường cao. Trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến mục tiêu Net Zero, ngành xi-măng đặt mục tiêu giảm các nguồn phát thải 40%-60% so với lượng phát thải hiện có.

Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An.
Kinh tế

Nghệ An nỗ lực đổi mới toàn diện

Với khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ và nhân dân, Nghệ An đang bước vào giai đoạn phát triển mới với quyết tâm đổi mới toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, nỗ lực bền bỉ nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh khá, trung tâm vùng Bắc Trung Bộ và là cực tăng trưởng quan trọng của cả nước.

Người dân tỉa thưa cây để hình thành rừng cây gỗ lớn theo tiêu chuẩn FSC ở Lệ Thủy, Quảng Trị.
Môi trường

Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Trước yêu cầu phát triển bền vững và cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn qua đã có bước chuyển quan trọng, từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong bảo vệ các nguồn lực phát triển quốc gia.