Giao thông cao tốc, quốc lộ cơ bản thông suốt sau mưa lũ
Các điểm sạt lở, ngập nước trên hệ thống cao tốc và quốc lộ đã được xử lý kịp thời, giao thông cơ bản thông suốt, hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất sau mưa lũ.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#khắc phục
Có 173 kết quả
Các điểm sạt lở, ngập nước trên hệ thống cao tốc và quốc lộ đã được xử lý kịp thời, giao thông cơ bản thông suốt, hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất sau mưa lũ.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Linh vừa ký quyết định ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục ngập úng khu vực phường Phan Đình Phùng.
Theo tin từ Cục Đường bộ Việt Nam, đến 16 giờ ngày 8/12, công tác khắc phục hậu quả bão số 15 và mưa lũ sau bão đã đạt kết quả tích cực, khi hầu hết các tuyến Quốc lộ đã được thông xe, bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt.
Năm 2025, bão, lũ, thiên tai gây thiệt hại nặng, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh bạn.
Lúc 22 giờ 42 phút, ngày 5/12, sau 5 ngày khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đã hoàn tất việc khắc phục sự cố cáp ngầm 110kV Hà Tiên-Phú Quốc.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 và mưa lớn kéo dài, các lực lượng chức năng tăng cường ứng trực, xử lý sạt lở và ngập úng tại nhiều tuyến quốc lộ, nỗ lực bảo đảm giao thông và an toàn cho người dân.
Ngày 5/12, thông tin từ Văn phòng Quản lý đường bộ 2.4, Khu Quản lý đường bộ 2 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đơn vị đã cử lực lượng khắc phục sự cố nứt đường trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua đèo Ngang để bảo đảm an toàn giao thông.
Trước nguy cơ lũ quét, sạt lở gia tăng sau bão số 15, Cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, yêu cầu các đơn vị ứng trực 24/24 giờ, kiểm tra các điểm xung yếu và nhanh chóng khắc phục các vị trí tắc đường trên quốc lộ.
Từ 15 giờ 30 phút ngày 4/12, các phương tiện lưu thông trở lại trên tuyến đường đèo Mimosa, Quốc lộ 20, một trong những cửa ngõ quan trọng vào trung tâm hành chính-chính trị tỉnh Lâm Đồng.
Tỉnh An Giang chỉ đạo ngành chức năng khắc phục sự cố tuyến cáp ngầm 110kV Hà Tiên-Phú Quốc gây mất điện ở đặc khu Phú Quốc; đồng thời làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan và chuyển Công an điều tra xử lý theo quy định pháp luật nếu có vi phạm hình sự.
Tại thành phố Huế, Trường đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp Hội Tim mạch học thành phố Huế và Hội Tim mạch Đức-Việt vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về tim mạch năm 2025.
Do ảnh hưởng mưa lũ tại Nam Trung Bộ, nhiều điểm hạ tầng đường sắt bị hư hỏng, dù tuyến bắc-nam đã được khắc phục từ ngày 25/11 nhưng vẫn còn phải chạy chậm tại nhiều điểm. Để bảo đảm an toàn chạy tàu, ngành đường sắt điều chỉnh kế hoạch khai thác tàu khách.
Sau đợt mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng các cơn bão, đường Hồ Chí Minh nhánh tây đoạn qua tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng nặng với hàng loạt điểm sạt lở ta-luy, lún nứt mặt đường. Dù đã thông tuyến, song cơ quan chức năng cần có phương án khắc phục lâu dài để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Mặc dù bão số 15 đang suy yếu, Cục Đường bộ Việt Nam vẫn duy trì trực ban 24/24 giờ, huy động lực lượng và thiết bị tại chỗ để xử lý sạt lở, ngập úng và khôi phục lưu thông trên các quốc lộ tại Khánh Hòa, Lâm Đồng và khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên.
Mưa lớn kéo dài làm phát sinh hàng trăm điểm sạt lở, ngập lụt trên các tuyến quốc lộ khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Các lực lượng của Bộ Xây dựng và Cục Đường bộ Việt Nam đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện để sớm thông tuyến, bảo đảm an toàn giao thông.
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến 10 giờ ngày 28/11, các đơn vị chức năng ở Trung ương và địa phương tiếp tục tập trung cao độ cho công tác ứng phó và khắc phục hậu quả đợt mưa lũ đặc biệt lớn tại Trung Bộ và một số tỉnh Tây Nguyên.
Chiều 26/11, theo báo cáo nhanh của Cục Đường bộ Việt Nam gửi Bộ Xây dựng, thời tiết tại khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ đã chuyển biến tích cực, lượng mưa giảm mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khắc phục thiệt hại trên hệ thống đường bộ quốc gia sau bão số 15 và mưa lũ kéo dài.
Trường Trung học phổ thông Lê Trung Kiên nằm bên bờ sông Bàn Thạch, phường Đông Hòa, tỉnh Đắk Lắk, một trong những dòng chảy mạnh và xoáy khi nước lũ đổ về khiến nước lũ dâng cao, chảy xiết đã gây thiệt hại nặng nề.
Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan đang khẩn trương xử lý sạt lở, ngập úng trên nhiều tuyến quốc lộ, triển khai công điện ứng phó thiên tai và hỗ trợ địa phương, nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380/NQ-CP về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền trung.
Trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ, các địa phương và lực lượng đường bộ đang dồn toàn lực mở đường, bảo đảm giao thông và cứu hộ. Nhiều vị trí sạt lở phức tạp tại Khánh Hòa và Lâm Đồng đang được xử lý khẩn cấp.
Ngày 25/11, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng thông tin, bắt đầu từ 13 giờ cùng ngày, các phương tiện giao thông (trừ ô-tô tải) được phép lưu thông trở lại trên tuyến đèo Prenn, cửa ngõ quan trọng vào ra trung tâm Đà Lạt.
Sáng 25/11, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành cùng các sở, ngành liên quan và lãnh đạo nhiều cơ sở giáo dục chịu thiệt hại do mưa lũ đã có buổi làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm đánh giá tình hình và đề ra giải pháp khắc phục hậu quả.
Nước lũ tại phần lớn xã, phường thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa đã rút song nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn. Sở Y tế các địa phương đang tích cực phối hợp các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền dọn dẹp bùn đất, rác thải, vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đến chiều 24/11, các quốc lộ do Trung ương quản lý đã thông suốt trở lại sau mưa lũ đặc biệt lớn, nhưng 12 vị trí trên các tuyến do địa phương quản lý vẫn bị tắc; các lực lượng đang tập trung khắc phục để sớm nối thông giao thông.
Ngày 23/11, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổng hợp, đánh giá tình hình thiệt hại và công tác khắc phục mưa lũ trên địa bàn.
Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn một số tỉnh miền trung.
Tính đến 11 giờ 30 phút ngày 23/11, mưa lũ tại miền trung và Tây Nguyên đã làm 102 người chết và mất tích, trong đó 90 người chết, 12 người mất tích. Đắk Lắk và Khánh Hòa là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nhất với tổng cộng 87 trường hợp.
Mặc dù các lực lượng từ trung ương đến địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả đợt mưa lũ đặc biệt lớn tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đến 16 giờ ngày 21/11 vẫn còn 19 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập sâu hoặc tắc nghẽn, ảnh hưởng đến việc lưu thông phương tiện và vận chuyển hàng hóa.
Ngày 21/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã đi kiểm tra tình hình thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở, ngập lụt trên địa bàn tỉnh những ngày qua.