Người tiêu dùng tham quan các gian hàng tại hội chợ " Hàng hoá, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng" do Sở công thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức. (Ảnh: THANH HIỀN)

Kết nối sản phẩm tiêu dùng xanh, thân thiện môi trường

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã tập trung kết nối các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có quy mô nhỏ để hình thành chuỗi sản xuất sạch theo từng lĩnh vực như hàng nông sản, thực phẩm, mây tre đan, dệt may, sơn mài... Bằng cách làm này, các đơn vị bước đầu hình thành mối liên kết chặt chẽ là sản xuất xanh-phân phối xanh-tiêu dùng xanh, bảo đảm an toàn thực phẩm, thân thiện môi trường.
Toàn cảnh buổi lễ

Đà Nẵng phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Hợp tác xã

Ngày 4/4, Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4), triển khai “Tháng hành động vì Hợp tác xã” năm 2024 và phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Sở Công thương Hà Nội kích hoạt chuỗi sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale” và “Online xuống phố - Kết nối cung cầu”.

200 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại “Hà Nội đêm không ngủ"

Tối 26/11, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale” kết hợp phát động sự kiện “Online xuống phố - Kết nối cung cầu”. Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày giảm giá Black Friday diễn ra tại hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng… với mức giảm giá tăng dần theo từng khung giờ.

Nông dân tỉnh Hải Dương khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19.

Hỗ trợ sản xuất, kết nối cung cầu bảo đảm tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tỉnh phía bắc cần huy động cả hệ thống chính trị, các ban, ngành vào cuộc để tập trung chỉ đạo sản xuất, ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất, kết nối cung cầu và liên kết để bảo đảm sản xuất vụ đông năm 2021 thắng lợi và hiệu quả.

Thu hoạch cá tra tại TP Cần Thơ. Ảnh: THANH TÂM

Linh hoạt cách làm để tiêu thụ nông sản

Mở luồng xanh đường thủy và đường bộ, hình thành cổng thông tin kết nối cung - cầu, tăng năng lực bảo quản nông sản... là những giải pháp được nêu ra tại buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) với Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía nam trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ công tác 970) và các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long diễn ra chiều 17/8.

Hoạt động chỉ đạo sản xuất, kết nối cung cầu nông sản của Tổ công tác 970 tại các tỉnh, thành phố phía nam. (Ảnh: Tổ công tác 970 cung cấp)

Hiệu quả kết nối cung-cầu nông sản trong dịch Covid-19

Theo Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía nam trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ Công tác 970) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến hết ngày 2/8, có tổng 576 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng ký với Tổ Công tác, gồm: rau củ 128 đầu mối; trái cây 142 đầu mối; thủy hải sản 251 đầu mối; lương thực 32 đầu mối; các mặt hàng khác 23 đầu mối.

Hoạt động của Tổ Công tác 970. (Ảnh: TRẦN CAO)

Kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi và thủy sản

Chiều 31/7, Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía nam trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ Công tác 970) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Thứ trưởng NN và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì diễn đàn trực tuyến.