Sức mạnh nội sinh từ tổ chức cơ sở Đảng
08:53 16/05/2022

LTS - Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên là vấn đề cơ bản, cấp thiết trong mọi giai đoạn. Những năm qua, bên cạnh kết quả đạt được, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của không ít tổ chức cơ sở đảng còn yếu; phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên còn nhiều hạn chế, biểu hiện rõ nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; một số tổ chức cơ sở đảng chậm đổi mới phương thức lãnh đạo, việc triển khai thực hiện nghị quyết còn bất cập, công tác đánh giá, xếp loại mang tính "dĩ hòa vi quý", có nơi tổ chức cơ sở đảng bị "vô hiệu hóa"… 

Ngàn dặm nghĩa đồng bào
08:31 13/03/2022

Tình hình chiến sự ngày một trở nên khốc liệt tại Ukraine, tác động mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện đến đời sống, sự an toàn hay thậm chí là sinh mệnh của những người dân kẹt giữa các làn đạn. Theo số liệu của Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc, tính đến cuối tuần qua, đã có hơn 2,3 triệu người buộc phải rời Ukraine, chạy trốn các cuộc giao tranh. Trong số đó, có hàng nghìn người Việt Nam. Và bởi vậy, công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

Hành trình xác lập vị thế Nhân Dân cuối tuần
16:05 11/03/2022

Chúng ta đang nói quá nhiều về công nghệ, sự thay đổi, về cách thức internet, máy tính, smartphone phủ định những giá trị cũ. Nhưng không phải lúc nào truyền thống cũng là lạc hậu, cổ hủ. Ngược lại, những gì tinh túy và mang tính cốt lõi thường lại chỉ nảy mầm từ những điều cũ, nếu ta đủ tĩnh tại để nhìn thấy nó. Và bởi vậy, hành trình của Nhân Dân cuối tuần hướng đến mục tiêu vì độc giả, phục vụ độc giả, bắt kịp với những nhịp điệu gấp gáp của thời đại… lại vẫn luôn gắn liền với nền tảng là tư tưởng và tôn chỉ một tờ tuần báo chính trị - xã hội hàng đầu, từng ghi những dấu ấn. 

Phận người trong bão lốc chiến tranh
11:22 07/03/2022

Sau và ngay trong mỗi cuộc chiến tranh hay xung đột quân sự, những hệ lụy tất yếu nặng nề nhất vẫn sẽ luôn là nguy cơ xuất hiện các cuộc khủng hoảng nhân đạo, khi sinh mệnh cùng cuộc sống của hàng triệu người dân bị ảnh hưởng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà lương tri đặt ra cho nhân loại là nhanh chóng vãn hồi hòa bình, làm dịu mất mát đau thương cho những cuộc đời bị cuốn vào vòng xoáy khốc liệt ấy. 

Cấp thiết phát triển đội tàu vận tải biển quốc gia
07:52 21/02/2022

Với hơn 80% khối lượng hàng hóa thương mại trên toàn cầu được vận chuyển bằng đường biển, phương thức vận tải này chính là mắt xích quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics. Hóa giải những nghịch lý khiến đội tàu vận tải biển của Việt Nam suy giảm sức cạnh tranh, phải được bắt đầu tư việc xây dựng cơ chế chính sách thích hợp, đáp ứng xu thế chung của thế giới… Đó là con đường tất yếu để một quốc gia biển như Việt Nam khai thác tốt lợi thế từ điều kiện tự nhiên và những hiệp định thương mại quốc tế đã ký kết.

Tết Dấn thân
08:39 25/01/2022

“Dấn thân” vốn là khái niệm bao hàm ý nghĩa hướng tới lợi ích chung của cộng đồng. Hai năm nay, những khó khăn, hiểm nguy mà đại dịch gây ra cho nhân loại càng khiến cho cụm từ này mang giá trị lớn lao, tốt đẹp hơn. Điều đó càng thêm phần ấm áp, sâu nặng nghĩa tình trong những ngày Tết sắp đến, Xuân đã cận kề.

"Vì một Việt Nam tất thắng"
15:03 24/01/2022

Nỗ lực ngoại giao để nguồn vaccine phòng Covid-19 về được nhiều nhất, nhanh nhất, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế; quan tâm chăm lo cho nhân dân trong bối cảnh đại dịch và phục hồi phát triển kinh tế “thích ứng an toàn với Covid”; đẩy mạnh cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là những dấu ấn chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Sức mạnh mềm và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc được khơi dậy, phát huy, tất cả “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Điểm sáng vượt khó năm 2021 - Nhân dân vững niềm tin với Chính phủ
15:01 24/01/2022

Dự Hội nghị Chính phủ trực tuyến với các địa phương ngày 5/1/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn đó, Chính phủ, chính quyền các địa phương và toàn hệ thống chính trị đã cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nỗ lực phấn đấu, hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực”. Năm 2021-một năm đầy “sóng cả”, Chính phủ đã “vững tay chèo” để đạt được những điểm sáng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đó là cơ sở, nền tảng vững chắc, là nhân tố cốt lõi để nhân dân có niềm tin năm 2022 sẽ khởi sắc.

Cùng Chủ tịch Quốc hội bay xuyên tâm dịch
15:00 24/01/2022

Tháng 9/2021, giữa bối cảnh dịch bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia và cả ở trong nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác trong vòng một tuần bận rộn thực hiện tới hơn 70 hoạt động ngoại giao quan trọng tại Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5; thăm, làm việc tại Nghị viện châu Âu (EP), Ủy ban châu Âu (EC) và ba nước châu Âu,... mang lại nhiều kết quả hết sức ấn tượng.