Cô và trò Trường THCS Phú Lương, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) trong giờ thực hành, thí nghiệm.

Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới

Đội ngũ nhà giáo là một trong những yếu tố có tính quyết định thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Vì vậy, những năm qua, ngành giáo dục phối hợp các ngành, địa phương xây dựng đội ngũ nhà giáo từng bước bảo đảm chất lượng và cơ cấu, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới dạy học.
Đào tạo nghề may tại Trường trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật và Du lịch Ninh Bình. (Ảnh TRẦN TRUNG)

Đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp

Với lợi thế về địa lý, trình độ dân trí cũng như nguồn lao động dồi dào, khu vực nam đồng bằng sông Hồng gồm Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình thời gian qua thu hút được mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư. Hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh đã đóng góp đáng kể cho ngân sách, đồng thời giải quyết việc làm của lao động tại chỗ. Nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề cao, làm việc tại các khu công nghiệp theo đó cũng tăng lên.
Sinh viên Trường đại học Kinh tế-Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh được trao nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm tại các ngày hội việc làm.

Để sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi ra trường

Mang cơ hội việc làm cùng những kinh nghiệm, kỹ năng thông qua việc chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp tại chuỗi ngày hội kết nối là cách mà nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chú tâm thực hiện nhằm giúp sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế trước khi chính thức tham gia thị trường lao động.
Ảnh minh hoạ: molisa.gov.vn)

Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động, việc làm

Đón nhận tin vui Việt Nam trở thành điểm sáng phục hồi và phát triển nhanh sau đại dịch Covid-19 thì một câu hỏi cũng đồng thời được đặt ra là sinh kế của người dân đã ổn định trở lại hay chưa, thu nhập và việc làm có đồng tốc với mức độ phục hồi kinh tế-xã hội hay không? Bởi kinh tế có tăng trưởng cao đến mấy, lạm phát được kiềm chế ở mức thấp, suy cho cùng chỉ có ý nghĩa khi an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được chăm lo.
Giờ thực hành gia công cơ khí của sinh viên Trung tâm Việt-Nhật, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh MINH HÀ)

Nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển

Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các cơ sở giáo dục đại học đã tích cực triển khai các hoạt động tự chủ, giữ vững hoặc gia tăng chỉ số xếp hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy, hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học phong phú, đa dạng hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực đa dạng của đất nước.
Năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi tuyển dụng 1.053 giáo viên các bậc học.

Quảng Ngãi tuyển dụng 1.053 giáo viên

Ngày 14/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đã ký ban hành công văn thống nhất tuyển dụng 1.053 chỉ tiêu giáo viên năm 2022 cho các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến thứ ba sáng 16/12. (Ảnh: Minh Duy)

Gần 17.500 cơ hội tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm kết nối 7 địa phương phía bắc

Thời điểm cận kề những dịp lễ Tết, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao để chuẩn bị sản xuất hàng hóa phục vụ cuối năm và đón năm mới 2022. Nhưng theo nhiều chuyên gia, tình hình dịch bệnh từ nay cho đến những ngày cận Tết vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động trong dịp này.