Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá tổn thương trên kết quả cận lâm sàng để có phương án cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Bảo đảm công tác thường trực cấp cứu và chăm sóc sức khỏe người dân

Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tất cả các cơ sở y tế trên cả nước đã bảo đảm công tác thường trực cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bên cạnh phân công trực bốn cấp, các bệnh viện đều tổ chức nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh trong những ngày Tết đến, Xuân về.
Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hoá: Kiểm soát chặt thực phẩm, suất ăn ở trường học

Chiều 22/12, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa Phạm Thị Việt Nga cho biết: Qua ghi nhận ban đầu, 9 học sinh Trường tiểu học Điện Biên 1 ở phường Điện Biên có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Hiện hai cơ sở y tế cùng phụ huynh đang điều trị, chăm sóc, theo dõi sức khỏe các trẻ em.
Ảnh minh hoạ

Cảnh giác với đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như bị ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe, học sinh cần có ý thức trong sử dụng thực phẩm hằng ngày, tuyệt đối không mua, sử dụng đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhiều dạng đồ ăn không bảo đảm hiện nhắm tới học sinh, dễ để các em tiếp cận khi chúng được bày bán ở khu vực chung quanh trường học.
Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), nơi xảy ra sự việc. (Ảnh Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải)

Thái Bình: 28 học sinh ngộ độc thực phẩm nghi ăn bánh bông lan

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân lúc 14 giờ ngày 30/9, ông Lương Chiến Thành, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải cho biết: Vụ ngộ độc thực phẩm tại 1 trường Tiểu học đã được kiểm soát. Đến sáng nay, chỉ còn 3 cháu trong viện nhưng sức khỏe ổn định; 22 học sinh đã xuất viện và 3 học sinh điều trị tại nhà.
Đoàn liên ngành thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra thủ tục hành chính liên quan đến sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất bún trên địa bàn.

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Ảnh minh họa.

Những nguy cơ nhiễm độc tố botulinum

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cho tới nay chúng ta mới chú ý tới trường hợp nhiễm độc tố botulinum do ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên tổng cộng có 4 trường hợp nhiễm phải độc tố botulinum mà chúng ta đều cần phải chú ý.
Người dân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn sau khi ăn tiệc cưới nhà ông H.H vào ngày 4/5.

Đắk Lắk xử phạt một chủ cơ sở dịch vụ gia chánh 100 triệu đồng vì gây ngộ độc thực phẩm

Sáng 24/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với bà Triệu Thị Kim sinh năm 1989, chủ cơ sở dịch vụ gia chánh Bảo Trân, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn nấu và phục vụ tiệc cưới, gây ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 36 người phải vào viện điều trị.