Chăm lo đời sống người lao động

Hiện nay, các tỉnh, thành phố trong cả nước đang có những chính sách thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển công nghiệp nên vấn đề cạnh tranh lực lượng lao động đang là một thách thức lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Công nhân bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu-Ngoại chấn thương, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.
Công nhân bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu-Ngoại chấn thương, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.

Do đó, muốn thu hút được người lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh mình lao động và giữ chân chính nguồn nhân lực trong tỉnh, vấn đề cốt lõi nhất là chính sách tiền lương, chế độ bảo hiểm, đặc biệt là những hỗ trợ nhằm bảo đảm an sinh.

Thực tế tại tỉnh Bình Phước cho thấy, nhiều doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động tay nghề cao, số lượng lớn nhưng cung không đủ cầu vì phúc lợi chưa thể đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Mặt khác, một số lao động hiện nay e ngại đến xứ người lập nghiệp vì không có tích lũy trong quá trình làm việc, kể cả những người làm lâu năm, trong khi tuổi tác ngày một tăng cao.

Do đó, ngoài việc các vấn đề liên quan đến lương, thưởng, chủ doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến môi trường làm việc, các chính sách khuyến khích để họ phát triển bản thân, đơn cử như nâng cao chất lượng bữa ăn của người lao động.

Đây là vấn đề cốt lõi để thu hút nguồn nhân lực và bảo vệ sức khỏe người lao động, một trong những tài sản được cho là vô giá của doanh nghiệp.

Thế nhưng, vừa qua, tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú), 63 công nhân của đơn vị này sau khi dùng bữa cơm trưa do một đơn vị bên ngoài cung cấp, bất ngờ xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 23/7, khoa Hồi sức cấp cứu-Ngoại chấn thương, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tiếp nhận 63 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam nhập viện.

Khi nhập viện, các bệnh nhân đều có các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói. Một công nhân làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam cho biết: Bữa ăn trưa hôm đó có các món mặn như thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau...

So với trước đây, bữa cơm hôm đó khác hơn, cơm có mùi hôi, nhớt, ăn vào nhợn và mắc nôn. Sau khi ăn xong khoảng 20 phút, có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Ngoài ra, một số khác có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi, mặt, tay và bụng.

Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để thăm hỏi các công nhân. Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú xác nhận có 63 công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước khẩn trương chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân; không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên. Đến nay các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đã bình phục và trở lại lao động bình thường.

Trước đó ngày 21/5/2024, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đã có buổi đối thoại với người lao động và khẳng định: Bình Phước đang phát triển nhanh và lấy công nghiệp hóa làm trọng tâm; trong đó, vai trò của công nhân, người lao động rất quan trọng.

Do đó, cần chăm lo đời sống cho người lao động trên tinh thần: người lao động phải tự chăm lo cho chính mình, chính quyền, xã hội chăm lo các vấn đề thiết chế, đời sống tinh thần. Đây là hai nhóm vấn đề quan trọng, là nhân tố để tỉnh phát triển trong thời gian tới, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động thương tâm, và mới đây nhất là vụ ngộ độc thực phẩm.

Qua đó cho thấy, một số doanh nghiệp chưa quan tâm đến sức khỏe của người lao động, đặc biệt là quan tâm đến chất lượng bữa ăn của công nhân. Để xảy ra ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân, trong đó doanh nghiệp cũng bị thiệt hại trong sản xuất và về lâu dài công nhân sẽ không gắn bó với doanh nghiệp nếu tìm được nơi lao động mới, có môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ tốt hơn.