Vĩnh Long khẩn trương điều trị công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

NDO - Chiều 13/8, thông tin từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long cho biết, qua rà soát có hơn 180 công nhân nhập viện tại các cơ sở y tế sau bữa cơm công nhân trưa 12/8. Hầu hết đều nhẹ, chỉ có vài trường hợp bị sốt.
0:00 / 0:00
0:00
Công nhân bị ngộ độc nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú.
Công nhân bị ngộ độc nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú.

Trước đó, trưa 12/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long phối hợp với 1 công ty trong khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tổ chức bữa cơm công nhân cho 1.500 công nhân. Sau bữa ăn, có nhiều công nhân đi cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Một số người có triệu chứng nặng được truyền dịch và theo dõi.

Ông Trần Văn Trạch, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Bữa cơm công nhân do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và có 1 công ty trong khu công nghiệp Hòa Phú đứng ra tổ chức. Trưa hôm đó, có rất nhiều người tham gia ăn uống. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Vĩnh Long khẩn trương điều trị công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa ảnh 1
Công nhân nhập viện sau bữa cơm công nhân.

Chiều 13/8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long có công văn về việc khẩn trương triển khai các hoạt động thu dung, điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều trị, xử lý nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại công ty.

Theo đó, đối với các đơn vị điều trị, Sở Y tế chỉ đạo khoa cấp cứu, khoa hồi sức tích cực và các khoa phòng có liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng; tập trung, huy động nguồn lực, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh. Đồng thời theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết. Cập nhật thông tin về số bệnh nhân nghi ngộ độc thức ăn phải vào viện; bệnh nhân nặng, nguy kịch, chuyển nặng số bệnh nhân đỡ, khỏi (ra viện) để báo cáo về Sở Y tế.

Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện Sức khỏe các bệnh nhân điều trị tình trạng ổn định. Trong đó, 173 bệnh nhân điều trị nội trú và 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú.