Ngày 7/7, Sở Y tế Tây Ninh thông báo “Trường hợp ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh” làm 3 người thương vong. Theo đó, lúc 2 giờ ngày 5/6/2023, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh ghi nhận người bệnh Cao Huy Hoàng (sinh 1980, nông dân, ngụ huyện Tân Biên) có triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy nhiều lần.
Chiều 4/6, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị tích cực cho 6 bệnh nhân bị ngộ độc nấm mọc từ xác ấu trùng ve sầu.
Chiều 29/5, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều trị một bệnh nhân ăn phải nấm độc dẫn đến ngộ độc trong tình trạng nguy kịch.
Sau khi ăn bữa cơm có thức ăn được chế biến từ nấm rừng, 6/8 người trong một gia đình đã bị ngộ độc và đã có một bệnh nhân diễn biến nặng nhanh, không qua khỏi. Hiện Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang nỗ lực điều trị một trường hợp nặng còn lại.
Trước tình hình gia tăng ca ngộ độc thực có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng...) vào mùa xuân và đầu mùa hè, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm.
Chiều 29/9, Bệnh viện đa khoa Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi vào cấp cứu vì bị ngộ độc do ăn nấm. Nhờ cấp cứu kịp thời, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định.