Theo đó, đoàn khách của Công ty Hòn Gai Tour gồm 182 người đã du lịch và lưu trú tại Resort Sailing Bay Mũi Né từ trưa ngày 26/7 đến trưa ngày 28/7.
Tối ngày 26/7, đoàn ăn tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng. Sáng 27/7, đoàn ăn tại Resort Sailing Bay Mũi Né với số lượng 182 người ăn. Trưa 27/7, đoàn cũng ăn tại Resort Sailing Bay Mũi Né, với số lượng 176 người.
Sở Y tế kiểm tra giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Vào lúc 15 giờ ngày 27/7, ca nhập viện đầu tiên tại bệnh viện An Phước với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn.
Sau đó, có nhiều ca nhập viện với các triệu chứng tương tự. Một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nhẹ, sau khi điều trị đã xuất viện.
Đến chiều 28/7 đã xuất viện tổng cộng 43 người, sức khỏe ổn định; đang còn nằm tại bệnh viện theo dõi điều trị là 5 người.
Ngay sau đó, Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên gồm: 1 đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc nằm tại bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm để làm việc tại các cơ sở có liên quan.
Hơn 40 người nghi ngờ bị ngộ độc tại một resort ở Bình Thuận
Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại Resort Sailing Bay Mũi Né và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng và bữa ăn trưa để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. |
Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng và ghi nhận không còn mẫu lưu của bữa ăn chiều lúc 18 giờ 30 phút ngày 26/7 do công ty đã huỷ mẫu lưu từ lúc 18 giờ 30 phút ngày 27/7. Theo đó, việc hủy mẫu này là đúng quy định do quá 24 tiếng lưu mẫu.
Đoàn thanh tra an toàn thực phẩm do Thanh tra Sở Y tế chủ trì đã tiến hành làm việc tại 2 đơn vị trên để thanh tra, kiểm tra về các điều kiện an toàn thực phẩm.