Hoạt động tại Cục Hải quan Hải Phòng. (Ảnh: nhandan.vn)

Cần động lực mới từ môi trường kinh doanh

Một chu kỳ kinh doanh mới đang bắt đầu với nhiều nỗ lực vượt bậc để vượt qua những khó khăn chưa từng có do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm doanh nghiệp, nhà đầu tư bắt đầu trở lại “đường đua” cho nên rất cần môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi để sớm phục hồi và tăng tốc phát triển.
Ảnh: TTXVN.

Việt Nam chủ trương xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng

Sáng 1/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA Lee Yuan Siong. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng những kết quả kinh doanh vượt trội mà Tập đoàn AIA đạt được sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, qua đó khẳng định vị thế hàng đầu của Tập đoàn trong thị trường bảo hiểm nhân thọ với nhiều đóng góp có ý nghĩa vì cộng đồng tại Việt Nam.
Ảnh minh họa, Ảnh: TRẦN HẢI

Chống tham nhũng của Việt Nam thể hiện sự thượng tôn pháp luật

Theo TTXVN, trang chủ của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) vừa đăng bài viết của tác giả Uch Leang thuộc Viện Quan hệ quốc tế Campuchia (RAC), có tiêu đề “Chiến dịch phòng, chống tham nhũng và cơ hội đầu tư nước ngoài ở Việt Nam”, trong đó đề cao quyết tâm và nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng gần 10 năm qua.