Lên vùng cao đón Tết cùng đồng bào H’Mông

Lên vùng cao đón Tết cùng đồng bào H’Mông

Thời tiết vùng cao Sơn La mùa này thật lạ, sáng sớm những làn mây trắng bạc phủ kín các đỉnh núi kèm cái lạnh cắt da cắt thịt. Trưa xuống, mây tan dần nhường chỗ cho nắng ấm. Chiều buông là thời điểm của hơi lạnh cùng những làn sương trắng trôi bồng bềnh giăng khắp các bản vùng cao. Đêm xuống, nhiệt độ giảm sâu với cái lạnh đặc trưng vùng cao… Chúng tôi đón Tết với đồng bào H’Mông ở bản Tà Số 1 và Tà Số 2, xã Chiềng Hắc, Mộc Châu vào ngày như thế.
Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị phần ăn và nhiệt tình tiếp sức cho người đi xe gắn máy từ các tỉnh phía nam về các tỉnh miền trung vui Tết khi ngang qua điểm hỗ trợ tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Ấm lòng trên cung đường về quê đón Tết

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông và mạnh thường quân tỉnh Ninh Thuận bố trí điểm hỗ trợ trên Quốc lộ 1A để tiếp thức ăn, nước uống miễn phí cho hàng nghìn người dân chạy xe máy từ các tỉnh, thành phố phía nam về các tỉnh miền trung để đón xuân Quý Mão trong những ngày vừa qua để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân, đong đầy tính nhân văn.
Bà con dân tộc thiểu số huyện Tu Mơ Rông vui mừng nhận lợn để ăn Tết Nguyên đán 2023.

Kon Tum hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết

Ngày 17/1, để giúp bà con dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đón một cái Tết ấm no, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao tặng quà, hỗ trợ 125 con lợn làm quà Tết cho người dân 6 xã trong huyện. Đây là hoạt động thường niên của Công ty để hỗ trợ giúp dân được đón tết no ấm hơn.
Cháu Trần Hoàng Nam, con trai anh Trần Văn Thanh, biểu diễn văn nghệ cùng các bạn Nga hàng xóm trong đêm mừng năm mới. (Ảnh: QUẾ ANH)

Người Việt đón năm mới tại Ufa

Chiều 2/1, theo kế hoạch đã định trước, tôi bay xuống Ufa, thủ phủ nước Cộng hoà Bashkortostan, ở miền trung Liên bang Nga, cách Moskva hơn 2 giờ bay. Đã mấy mùa Tết xa nhà, năm nay, nhóm phóng viên thường trú chúng tôi hẹn nhau từ sớm, chia làm mấy ngả đến các thành phố xa, hòa cùng bà con cộng đồng người Việt đón xuân trên đất bạn, cũng là tìm hiểu phong tục đón mừng năm mới của người dân “xứ sở Bạch Dương”.

Tuyên truyền đón Tết an toàn.

Vẽ tranh cổ động đón Tết an toàn

Những ngày giáp Tết, giữa nhiều sự việc đang diễn ra trên cả nước, chú Lê Viết Trí (sinh năm 1961) sống tại tổ 28, phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã vẽ những bức tranh cổ động, biếm họa nhằm tuyên truyền, cổ vũ lực lượng chống dịch và nói lên mong muốn của người dân về ước mơ một năm mới bình an.

Đường phố Hà Nội đã bắt đầu trang hoàng đón Tết Tân Sửu (Ảnh: TRANG LINH)

Phong phú các hoạt động đón Tết Tân Sửu

Khoảng thời gian trước Tết cổ truyền luôn là thời điểm sôi động của nhiều hoạt động đón chào năm mới Âm lịch. Năm nay, dù trong bối cảnh trạng thái bình thường mới, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, người dân cả nước vẫn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động chào đón Tết Tân Sửu đặc sắc. 

 Lực lượng chuyên trách Công an Cà Mau duy trì tuần tra lưu động vào ban đêm.

Cà Mau quyết liệt các giải pháp để nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết

Tỉnh ủy Cà Mau vừa hoàn thành Hội nghị lần thứ hai khóa 16 để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và dài hạn. Một trong những phần việc được chỉ đạo dồn sức thực hiện quyết liệt trong những tháng còn lại của năm 2020 là chăm lo Tết cho nhân dân an toàn, vui tươi, đầm ấm...