Ấm lòng trên cung đường về quê đón Tết

NDO - Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông và mạnh thường quân tỉnh Ninh Thuận bố trí điểm hỗ trợ trên Quốc lộ 1A để tiếp thức ăn, nước uống miễn phí cho hàng nghìn người dân chạy xe máy từ các tỉnh, thành phố phía nam về các tỉnh miền trung để đón xuân Quý Mão trong những ngày vừa qua để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân, đong đầy tính nhân văn.
0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị phần ăn và nhiệt tình tiếp sức cho người đi xe gắn máy từ các tỉnh phía nam về các tỉnh miền trung vui Tết khi ngang qua điểm hỗ trợ tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.
Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị phần ăn và nhiệt tình tiếp sức cho người đi xe gắn máy từ các tỉnh phía nam về các tỉnh miền trung vui Tết khi ngang qua điểm hỗ trợ tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 18/1, chúng tôi đến địa điểm mà những ngày vừa qua người dân nơi đây gọi với cái tên thân thương là “ Điểm nghĩa tình” đặt tại Km1538 - Quốc lộ 1A đoạn ngang qua địa phận xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, cùng hòa mình vào không khí khẩn trương, thân thiện của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, đoàn viên thanh niên Cơ quan Công an tỉnh Ninh Thuận và người dân tham gia cổ vũ, động viên cứ nối tiếp nhau đứng dọc đoạn đường này để tiếp thức ăn, nước uống miễn phí cho những người chạy xe máy chở theo vợ con, đồ dùng cá nhân… từ các tỉnh phía nam ngược về quê ở miền trung vui đón Tết Nguyên đán.

Đại úy Nguyễn Việt Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Kinh phí do các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông và đoàn viên, thanh niên vận động các "mạnh thường quân" đóng góp. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện nhân dịp Tết Quý Mão – 2023 do Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thuận Bắc cùng các chi đoàn kết nghĩa và một số nhà hảo tâm tổ chức, nhằm góp phần tiếp sức, động viên những người dân ở các tỉnh miền trung đi làm ăn xa quê hương, nay phải chạy xe máy vài trăm cây số với mong muốn về đến nhà trước lúc giao thừa, hưởng một cái Tết vui vẻ, an toàn”.

Trong những ngày qua, chương trình đã hỗ trợ thức ăn và nước uống miễn phí cho hơn 1.000 lượt người và sẽ tiếp tục vận động kinh phí để duy trì hoạt động đến hết ngày 20/1 (tức 29 Tết).

Ấm lòng trên cung đường về quê đón Tết ảnh 1

Các nhà hảo tâm liên tiếp đồng hành cùng chương trình.

Trò chuyện với những nhiều người đang quá cảnh qua cung đường này để tiếp tục cuộc hành trình về quê, chúng tôi ghi nhận nhiều cảm xúc vui mừng, xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Anh Nguyễn Hoàng Quân, quê tỉnh Bình Định, chở theo vợ, chia sẻ, chạy xe máy quãng đường dài gần 400km từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Ninh Thuận, anh hơi mệt vì chặng đường về đến nhà khoảng 400km. Khi đến đây, vợ chồng anh cũng như những người cùng hòa nhau trong tốp đi rất vui, rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ công an ở Ninh Thuận tiếp sức cho mọi người.

Mỗi người chạy xe máy đi qua điểm này đều được tiếp sức một phần thức ăn, nước uống miễn phí cùng với những lời hỏi thăm chúc sức khỏe năm mới và dặn dò luôn tỉnh táo, vững vàng tay lái để an toàn cho cuộc hành trình tuy vất vả nhưng sẽ có những trải nghiệm đẹp, khó quên.

Ấm lòng trên cung đường về quê đón Tết ảnh 2

Được tiếp sức dọc đường, mọi người an tâm đi tiếp cuộc hành trình an toàn.

Hàng nghìn người chạy xe gắn máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê vui Tết thường là công nhân, lao động nghèo, cho nên khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ, mọi người rất ấm lòng, quên đi những mệt nhọc đã trải qua của chặng đầu hành trình.

Anh Lê Mạnh Vinh, quê ở Phú Yên nhận một chai nước khoáng mát lạnh, uống một ngụm rồi phấn khởi tâm sự, do nhiều nơi bị kẹt xe kéo dài hằng giờ, nên những người chạy xe máy đi đường rất vất vả, nhưng khi đến địa phận tỉnh Ninh Thuận, nhận được sự quan tâm từ đoàn tiếp sức cuộc hành trình, thì hầu như sự mệt mỏi đều tan biến. Anh Mạnh rất xúc động và hy vọng những hình ảnh này sẽ xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố khác...

Cùng việc hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người đi đường, lực lượng cảnh sát giao thông còn tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông, giúp người dân bảo đảm an toàn trên cung đường dài dần được rút ngắn và về quê vui Tết hạnh phúc bên gia đình.