Hàng chục nghìn ô-tô được gửi tại bãi xe cụm đình, đền, chùa Cầu Muối dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người trông giữ thả sức “chặt chém” người gửi.

Bát nháo thu phí gửi xe tại nhiều lễ hội, di tích tâm linh ở Thái Nguyên

Ngay trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhiều cơ sở tâm linh đã thu hút rất đông người dân địa phương, du khách đến chiêm bái, cầu an; sau đó là nhiều lễ hội Xuân được tổ chức cũng hội tụ đông du khách. Việc tổ chức, quản lý không tốt, hoặc buông lỏng quản lý dẫn đến những người trông giữ ô-tô, xe máy tận dụng thời cơ "chặt chém" bằng việc thu thu phí quá cao, làm rất nhiều người băn khoăn, khó chịu, bức xúc.
Cán bộ, công chức bộ phận một cửa xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của người dân ngay từ sáng mồng 6 Tết

Thái Nguyên kiểm tra đột xuất thực hiện công vụ sau kỳ nghỉ Tết

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, bắt tay vào giải quyết công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, trong hai ngày mồng 6 và mồng 7 Tết, Sở Nội vụ Thái Nguyên kiểm tra đột xuất tại 19 cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Công nhân phấn khởi trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau đợt nghỉ Tết tại Đồng Nai.

Gần 90% công nhân ở Đồng Nai đã đi làm trở lại sau đợt nghỉ Tết

Ngày 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 8 ngày. Trong ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết đã có gần 90% công nhân lao động trở lại làm việc.
Người Việt Nam tại Lào đi chùa nhân dịp đầu năm mới. (Ảnh TTXVN)

Ca ngợi nét đẹp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán với những truyền thống, phong tục độc đáo là một phần quan trọng, phản ánh các khía cạnh đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Theo TTXVN, nhà nghiên cứu chính trị và lịch sử Việt Nam người Anh, ông Kyril Whittaker nhận định như vậy về Tết ở Việt Nam.
Xây dựng cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia vững mạnh

Xây dựng cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia vững mạnh

Trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia nhận được nhiều phần quà mang nặng tình nghĩa của đồng bào trong nước. Hoạt động tặng quà Tết từ nhiều năm qua cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam luôn đồng hành cùng bà con, phấn đấu xây dựng cộng đồng trở nên vững mạnh.
Khoảng 100 cán bộ, nhân viên người Việt Nam và Campuchia cùng tham gia gói bánh chưng. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Lan tỏa văn hóa và tình hữu nghị qua Tết cổ truyền dân tộc

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư tại Vương quốc Campuchia thường tổ chức gói bánh chưng, nấu các món ăn mang đậm hương vị dân tộc để cán bộ, nhân viên trong đơn vị cùng liên hoan đón Xuân. Những hoạt động này cũng giúp người dân nước bạn hiểu thêm về phong tục tập quán của người Việt, qua đó góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước láng giềng gần gũi.
Đây là lần thứ ba liên tiếp Tuần lễ vinh danh hàng và Tết của Việt Nam được tổ chức tại hệ thống siêu thị Carrefour ở Pháp.

Vinh danh hàng Việt và Tết cổ truyền tại siêu thị Carrefour ở Pháp

Những dòng chữ Tết, chúc mừng năm mới, Việt Nam… cùng cờ đỏ sao vàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tới siêu thị Carrefour trong ngày 7/2 ở thành phố Lieusaint thuộc ngoại ô Paris. Bước sang năm thứ ba liên tiếp, có thêm nhiều người tiêu dùng Pháp đã nhận ra “hàng Việt-Tết Việt”.
Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: XUÂN HƯNG

Tết đầm ấm, sum vầy của sinh viên Việt Nam tại Nga

Ngày 7/2, dưới sự hỗ trợ của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam, Ban cán sự đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.S.Pushkin đã tổ chức các hoạt động chào đón năm mới với chủ đề “Tết Giáp Thìn 2024-Tết rộn ràng, Xuân rộn rã” trong không khí đầm ấm, sum vầy.