Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp của Tổ Công tác nhằm tháo gỡ nhiều vấn đề trong việc mở cửa lại trường học, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và giáo viên. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Quốc hội)

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao hơn

Theo báo cáo mới nhất của Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, trong thời gian từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp; nhiều tỉnh, thành phố ghi nhận số ca F0 trong cộng đồng tăng đột biến, như thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Hòa Bình…

Ấm áp Tết Việt

Ấm áp Tết Việt

Tết không chỉ là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam, mà đó còn là dịp những người con xa quê trở về quê hương, sum vầy cùng người thân, để sẻ chia và trao gửi yêu thương, để thắp nén nhang tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, để truyền lại cho thế hệ mai sau những giá trị bất diệt của gia đình, tình thân.

Chuyến tàu ngày cuối năm

Chuyến tàu ngày cuối năm

Chỉ còn vài giờ nữa là đến giao thừa, khi nhà nhà đang cùng nhau quây quần chờ đợi thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm, thì tại sân ga Hà Nội, vẫn còn đó nhiều người đang khắc khoải trông đợi những chuyến tàu cuối cùng để về nhà đón Tết. Mỗi người là một câu chuyện khác nhau, nhưng trong họ vào thời khác này đều có một niềm mong ước duy nhất là kịp lên chuyến tàu để chờ đợi giây phút đoàn viên. 

(Ảnh minh họa)

Nhận định thời tiết dịp Tết nguyên đán từ 31/1 đến 6/2

Từ ngày 31/1 (tức 29 tháng Chạp), các tỉnh miền bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh, sau đó không khí lạnh liên tục được bổ sung. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4/2 (tức mùng 4 tết), vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tích cực thực hiện bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán.

Ngày đầu nghỉ Tết, 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ

Chiều 29/1 (27 Tết), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, cho biết, trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 15 người, so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giảm 5 vụ, giảm 1 người chết, giảm 5 người bị thương; so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tăng 4 vụ; giảm 6 người chết, tăng 8 người bị thương. 

Công nhân khu công nghiệp vui "Tết Sum vầy - Xuân bình an 2022" do Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội tổ chức.

Hơn 5,2 triệu lượt đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết Nhâm Dần

Theo báo cáo nhanh của 63/83 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, tính đến ngày 27/1 (tức 25 Tết Âm lịch), đã có gần 5,2 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Với tổng nguồn kinh phí hỗ trợ, tổ chức các hoạt động chăm lo là 2.650 tỷ đồng.

Nhân viên Bưu điện vận hành hệ thống chia chọn bưu phẩm tự động.

Bảo đảm mọi bưu gửi đến tay khách hàng trước Tết Nguyên đán

Nhu cầu chuyển phát hàng hóa qua Bưu điện hiện đang bước vào thời gian cao điểm, lưu lượng hàng hóa tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với ngày thường. Để bảo đảm lưu thoát ổn định hàng hóa, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính của khách hàng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chuẩn bị đầy đủ các phương án tổ chức sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh, Chủ tịch nước từ năm 1992-1997. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, theo truyền thống của dân tộc, trong các ngày 23 và 24/1, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã qua đời.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân Quê hương 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân Quê hương 2022

Trong không gian trang trọng, ấm cúng tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tối 22/1, Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đông đảo kiều bào về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần dự chương trình.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Bảo đảm để đồng bào các dân tộc đón Tết Nguyên đán an toàn, đầm ấm

Chiều 23/12, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã làm việc với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Cùng dự, có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.