Kon Tum hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết

NDO - Ngày 17/1, để giúp bà con dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đón một cái Tết ấm no, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao tặng quà, hỗ trợ 125 con lợn làm quà Tết cho người dân 6 xã trong huyện. Đây là hoạt động thường niên của Công ty để hỗ trợ giúp dân được đón tết no ấm hơn.
0:00 / 0:00
0:00
Bà con dân tộc thiểu số huyện Tu Mơ Rông vui mừng nhận lợn để ăn Tết Nguyên đán 2023.
Bà con dân tộc thiểu số huyện Tu Mơ Rông vui mừng nhận lợn để ăn Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, hàng trăm thùng nước ngọt tăng lực và 125 con lợn đã được trao cho người dân ở các xã: Măng Ri, Tê Xăng, Ngọk Lây, Ngọc Yêu, Đăk Na và Văn Xuôi. Bình quân mỗi làng được hỗ trợ từ 2-3 con lợn cùng nước uống tăng lực để đón Tết. Ngoài việc hỗ trợ trên, người dân ở các làng ở 6 xã trên còn được vào liên kết trồng sâm Ngọc Linh với công ty.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Măng Ri Dương Đình Chung cho biết: Khi người dân tham gia liên kết trồng sâm, ngoài tiền lương hàng tháng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, người dân còn được hỗ trợ lương thực, thực phẩm, quần áo bảo hộ lao động. Bên cạnh đó, để có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất mình, người dân tham gia liên kết trồng sâm Ngọc Linh còn được Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh hỗ trợ mỗi hộ 100 cây sâm Ngọc Linh giống trị giá 30 triệu đồng mỗi năm. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Tu Mơ Rông là huyện vùng III của tỉnh Kon Tum. Số hộ nghèo trên địa bàn huyện chiếm hơn 41% tổng số hộ, hộ cận nghèo chiếm 6,2%. Để giúp người dân đón Tết Nguyên đán thêm ấm nồng, 2.859 hộ nghèo của huyện được Chính phủ hỗ trợ 600 nghìn đồng/hộ ăn tết; 432 hộ cận nghèo được hỗ trợ 300 nghìn/hộ để ăn Tết.

Kon Tum hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông trao các phần quà đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số của huyện để đón Tết Nguyên đán 2023.

Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Kon Tum, chính quyền các cấp trong huyện Tu Mơ Rông đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ giúp dân đón tết, bảo đảm không có người dân nào ở Tu Mơ Rông thiếu đói, thiếu ấm để đón xuân Quý Mão 2023.