Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Nhằm góp phần giúp các gia đình chính sách, các hộ còn gặp nhiều khó khăn vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến các xã vùng sâu, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc thăm hỏi, tặng quà Tết.
Đồng chí Hồ Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu đến thăm và trao tặng quà Tết của Tỉnh ủy Bạc Liêu cho các đối tượng chính sách trong tỉnh.

Bạc Liêu dành hơn 33 tỷ đồng tặng quà Tết người có công, những hộ còn khó khăn

Trong không khí chuẩn bị đón Xuân về, Tết đến, mấy ngày qua, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành trong tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà các gia đình có nhiều công lao với cách mạng, các hộ còn nhiều khó khăn; các hộ có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) trao quà Tết cho bà con dân tộc Khmer ở các xã vùng ven biển của thành phố.

Bạc Liêu trao quà Tết cho nhiều hộ dân tộc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công tác chăm lo, tặng quà, gạo giúp các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để một gia đình nào không có Tết, đã và đang được các cấp chính quyền, các ngành chức, các đoàn thể trong tỉnh Bạc Liêu quan tâm thực hiện bằng những nghĩa cử cao đẹp, cụ thể, thiết thực.
Chủ tịch Quốc hội và đại diện lãnh đạo tỉnh trao quà Tết tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Bạc Liêu.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất phục vụ bà con nhân dân vui xuân, đón Tết

Chiều 25/1, nhân dịp đầu năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2024), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Đồng chí Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, đại biểu Quốc hội và đại diện Tập đoàn Vingroup (giữa) trao quà Tết cho các hộ nghèo tại vùng ven biển thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo hộ nghèo đón Tết

Trong hai ngày 22 và 23/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức trao hơn 1.000 phần quà Tết Giáp Thìn 2024 cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Dự án Khu dân cư ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu)-nơi có nhiều sai phạm khiến 2 cựu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai và một số người bị khởi tố, bắt tạm giam. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Bạc Liêu: “Tiếp tay” cho doanh nghiệp làm trái, 2 cựu Phó Chủ tịch cấp huyện bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đây là vụ án có nhiều hành vi vi phạm pháp luật về hình sự, liên quan đến nhiều tổ chức và cá nhân. Đặc biệt, đây là vụ án thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bạc Liêu.
Lãnh đạo Tổ công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đến tận hiện trường gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với gia đình hộ bà Nguyễn Thị Hường để giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại kéo dài.

Bạc Liêu: Đối thoại với hộ dân cuối cùng trên tuyến đường giữa khu hành chính tỉnh

Dự án xây dựng tuyến đường Võ Văn Kiệt, phường 1, thành phố Bạc Liêu dẫn từ cửa ngõ thành phố vào khu trung tâm khu hành chính tỉnh Bạc Liêu được triển khai thi công hơn 20 năm qua. Toàn tuyến có 62 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 61 hộ đã bàn giao mặt bằng, dự án thi công đã lâu; chỉ còn 1 hộ bà Nguyễn Thị Hường chưa bàn giao xong.
Đồng chí Huỳnh Hữu Trí (áo trắng, giữa) Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu thường xuyên đến thăm, tặng quà các vị sư tại các chùa Khmer của thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu hỗ trợ đồng bào Khmer bằng những việc làm thiết thực

Bạc Liêu là tỉnh có đa dạng các dân tộc thiểu số, với hơn 20 dân tộc anh em cùng sinh sống, chiếm 9,2% dân số toàn tỉnh. Trong đó, đồng bào dân tộc Khmer với trên 17.000 hộ, chiếm 7,6% dân số toàn tỉnh. Nhiều năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm hỗ trợ đồng bào bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đem lại hiệu quả.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi cà phê với doanh nghiệp, doanh nhân.

Bạc Liêu luôn lắng nghe, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

Tại buổi cà phê, các doanh nghiệp đã phản ánh với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiều vấn đề bức xúc, vướng mắc cần tập trung giải quyết trong năm 2024. Nhất là vấn đề xây dựng các liên kết bền chặt trong sản xuất nông nghiệp để sản xuất hàng hóa lớn; đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi phục vụ cho vận chuyển hàng hóa, nuôi trồng.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1, thành phố Bạc Liêu Hồng Văn Vẹn trực tiếp chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thi công tuyến đường "huyết mạch" này. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Bạc Liêu: Tuyến đường giữa trung tâm thành phố hơn 20 năm mới hết “tắc”

Hai hộ dân ở thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu kiên quyết “án ngữ” tuyến đường Võ Văn Kiệt, con đường chính vào khu hành chính của tỉnh suốt hơn 20 năm qua. Đến chiều 26/12, một hộ cuối cùng đã chịu bàn giao mặt bằng, chấm dứt sự “giằng co” giữa hai hộ dân này và chính quyền cơ sở.
Đồng chí Tạ Trung Dũng (đứng giữa) thay mặt Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho những cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TRỌNG DUY.

Viettel Bạc Liêu: Gần 48 tỷ đồng thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội tại địa phương

Viettel Bạc Liêu đã chủ động đi tắt, đón đầu trong tổ chức sản xuất-kinh doanh, xây dựng hạ tầng mạng lưới theo chiều sâu với gần 3.000km cáp quang, hơn 700 trạm phát sóng để thực hiện chiến lược kinh doanh khác biệt và phục vụ nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Công trình điện gió ngoài khơi ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu khắc phục hạn chế, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu xếp hạng 61 trong số 63 tỉnh, thành phố cả nước và đứng thứ 13 trong số 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bạc Liêu đã đề ra các giải pháp quyết liệt khắc phục những hạn chế, yếu kém, phấn đấu sớm trở thành tỉnh trung bình khá trong khu vực.
Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Bạc Liêu Trần Bằng Phi tặng hoa và quà các giáo viên đã nghỉ hưu của Trường trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ (thành phố Bạc Liêu). (Ảnh Trọng Duy)

Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt ngành giáo dục-đào tạo tỉnh Bạc Liêu đã và đang có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, góp phần làm lan tỏa giá trị và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc…
Phó Chủ tịch nước phát biểu ý kiến tại ngày hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Bạc Liêu

Đoàn kết là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Đây là dịp để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhân dân ở các khu dân cư ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam…