Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt

Ngày 22/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus cảnh báo thế giới không nên tự mãn với thành quả chống đại dịch Covid-19, đồng thời hối thúc các chính phủ có hành động phối hợp và đưa ra các cam kết chính trị để giảm số ca tử vong và ngăn thiệt hại về kinh tế do đại dịch gây ra.
Nhà báo Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Ban tổ chức)

Khát vọng về một Việt Nam hùng cường

Chiều nay, đúng vào ngày Quốc khánh 2/9, những giai điệu đặc biệt của Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” đã vang lên từ thánh đường nghệ thuật Nhà hát lớn Hà Nội sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Chương trình do báo điện tử VietNamNet tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ 7 nội dung công việc theo chương trình và sẽ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật, dự kiến từ 15 đến 18/8, gồm những nội dung rất quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư của Quốc hội.
Đại biểu Phan Đức Hiếu phát biểu tại phiên thảo luận của Quốc hội chiều 13/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Tránh biến thanh tra thành “ma trận” làm khó doanh nghiệp

Thảo luận tại phiên họp toàn thể về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) chiều 13/6, đa số các đại biểu Quốc hội tán thành với việc sửa đổi toàn diện Luật Thanh tra, đồng thời cho rằng cần phải có các đánh giá đầy đủ về tình hình thanh tra trong doanh nghiệp để bổ sung vào dự án Luật, tránh biến các hoạt động thanh tra thành “ma trận” làm khó doanh nghiệp.

Quang cảnh phiên họp Quốc hội tại Hội trường Diên Hồng, sáng 2/6. (Ảnh: KHOA NGUYÊN)

Tiếp tục các giải pháp hiệu quả thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần có thêm nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn để tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, phát biểu tại họp báo.

Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp Chính phủ và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ tư với chủ đề: “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới”.