Kỹ thuật viên của Công ty du lịch Chua me đất dạy bơi cho trẻ em ở thị trấn Phong Nha.

Ngày hè, chung tay dạy bơi cho trẻ

Gần đây, tại các tỉnh miền trung, trong đó có Quảng Bình xảy ra 1 số vụ đuối nước làm nhiều học sinh tử vong. Nguyên nhân dẫn đến các vụ đuối nước thương tâm là do trẻ không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng về an toàn trong môi trường nước. Vì vậy, việc phổ cập bơi, trang bị những kỹ năng cơ bản là biện pháp quan trọng nhằm phòng, chống đuối nước, bảo đảm an toàn cho trẻ.
Huấn luyện bơi và kỹ năng bơi cứu đuối là một giải pháp quan trọng nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Cần tăng cường giải pháp chống đuối nước trên địa bàn thành phố Cảng

Mới vào đầu hè nhưng trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã xảy ra một loạt các vụ đuối nước thương tâm. Việc tăng cường các giải pháp cấp bách trước mắt, cũng như lâu dài nhằm bảo đảm cho mọi người, nhất là học sinh, trẻ em an toàn trong môi trường nước, phòng, chống đuối nước trong mùa nắng nóng cần được các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình tại thành phố Cảng quan tâm tích cực hơn nữa.
Khu vực xảy ra tai nạn đuối nước.

Hai thiếu nhi ở Thanh Hóa tử vong do đuối nước

Sáng 21/4, Ủy ban nhân dân thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo huyện cùng cán bộ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã đến chia buồn, động viên thân nhân các gia đình ở phường Nguyên Bình có học sinh tử vong do đuối nước; cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở, người dân địa phương lo hậu sự cho người quá cố.