Tìm được thi thể cháu bé trong vụ 3 chị em đuối nước thương tâm

NDO - Cháu bé còn lại trong vụ 3 chị em đuối nước thương tâm tại bến sông Bà Dư, tỉnh Đồng Tháp đã tìm được dưới sườn ghe cạnh khu vực hiện trường.
0:00 / 0:00
0:00
Cháu bé còn lại đã được tìm thấy sau nhiều nỗ lực tìm kiếm.
Cháu bé còn lại đã được tìm thấy sau nhiều nỗ lực tìm kiếm.

Sáng 29/5, ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vào khoảng 20 giờ 40 phút, ngày 28/5, thi thể cháu bé còn lại đã được tìm thấy.

Cháu bé được lực lượng cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Đồng Tháp, chính quyền địa phương và người dân tích cực hỗ trợ tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã căng lưới gần khu vực xảy ra tai nạn, để phòng ngừa thi thể cháu bé theo dòng nước chảy đi xa.

Người lặn tìm được cháu bé là một nam thanh niên ngụ trên địa bàn xã, đã tìm được cháu ở sườn ghe.

Trong sáng nay, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh và các phòng, ban, ngành, đoàn thể đến chia buồn, động viên gia đình các bé, đồng thời hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình các bé. Ngoài ra, các đơn vị, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ để giúp gia đình các bé vơi bớt khó khăn.

Trước đó, Báo Nhân Dân đã đưa tin, chiều 28/5, trên địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh xảy ra vụ 3 chị em ruột đuối nước thương tâm.

Cụ thể, một nhóm trẻ gồm 4 em xuống tắm ở sông Bà Dư, đoạn thuộc khu vực Chợ Đầu mối trái cây Mỹ Hiệp, ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Cả 4 em đều là chị em ruột, con của anh Ngô Phước Hòa và chị Nguyễn Thị Hồng Huệ (cùng sinh năm 1984), trú tại ấp 2, xã Mỹ Hiệp.

Em N.N.N.T. (sinh năm 2010), học sinh lớp 7, em N.N.N.N. (sinh năm 2014), học sinh lớp 3, em N.N.N.H. (sinh năm 2016), học sinh lớp 1 và em trai là N.P.T, (sinh năm 2019).

Khoảng 16 giờ 30 phút, 3 em T., N., H. bị đuối nước, em N.P.T. ở trên bờ phát hiện các chị đã bị đuối nước và chạy về nhà khoảng 600m để báo cho mẹ hay.

Lúc này, mẹ các em đã báo cho bà con xung quanh hay và trục vớt được 2 em là em T. và em N. Còn em H. chưa tìm được nên đã báo chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người dân xung quanh cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 20 giờ 40 phút đã tìm được bé H. và đưa về gia đình an táng.

Theo ngành chức năng, trong lúc tắm, hai em nhỏ không biết bơi nên bị nước cuốn trôi ra ngoài.

Em N.N.N.H. (chị cả) lao ra cứu 2 em gái nhưng không thành, dẫn đến 3 chị em cùng bị đuối nước.