Hai chị em đuối nước thương tâm tại hồ nước tưới cà-phê ở Lâm Đồng

NDO - Hai cháu nhỏ là chị em ruột ngụ xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, bị đuối nước thương tâm tại hồ nước tưới cà-phê của gia đình hàng xóm.
0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền địa phương và cơ quan, đơn vị trên địa bàn thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình có 2 cháu nhỏ bị đuối nước.
Chính quyền địa phương và cơ quan, đơn vị trên địa bàn thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình có 2 cháu nhỏ bị đuối nước.

Sáng 10/7, Ủy ban nhân dân xã Lộc Phú xác nhận, trên địa bàn xã xảy ra vụ đuối nước làm 2 cháu nhỏ trong một gia đình tử vong.

Thông tin ban đầu, vụ đuối nước thương tâm xảy ra chiều 9/7. Khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Đình Long và chị Ka Eu (ngụ thôn 5, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) không thấy các con nên đi tìm. Sau đó, con gái út (4 tuổi) chạy về, chỉ tay về hồ nước tưới cà-phê của gia đình hàng xóm, cách nhà chừng 500m.

Nghĩ có chuyện chẳng lành, anh Long liền lao xuống hồ thì phát hiện 2 con là bé gái H.T.H.A (8 tuổi) và bé trai H.T.H (5 tuổi) bị đuối nước tử vong.

Hai chị em đuối nước thương tâm tại hồ nước tưới cà-phê ở Lâm Đồng ảnh 1

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Theo chính quyền địa phương, gia đình chị Ka Eu có 3 người con, thuộc diện hộ nghèo. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương và người dân đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 2 cháu.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; các ngành liên quan và các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuy nhiên, nhiều vụ đuối nước thương tâm vẫn xảy ra. Qua đó, đặt ra yêu cầu cần quan tâm và triển khai các biện pháp quyết liệt, hiệu quả hơn.