Xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ
07:39 07/12/2019

“Tôi mong sẽ làm được nhiều việc tốt để giúp cho các đồng đội, chiến sĩ và người dân ở các buôn làng vùng biên nơi tôi công tác, xứng danh Bộ đội cụ Hồ, đó là tâm sự của thượng úy A Hí (32 tuổi), Trung đội trưởng, Đại đội Huấn luyện Tiểu đoàn 19, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Thủ lĩnh làng Del
04:35 01/07/2017

Bảy nhăm tuổi đời, gần 50 tuổi Ðảng, mắt tuy kém nhưng dáng còn nhanh, đầu còn sáng, sự nhiệt tình trong ông vẫn tràn đầy như thưở khoác áo "Bộ đội Cụ Hồ". Cái tên Kpă Phái không chỉ được mọi người nhắc đến mỗi khi có việc cần hay những lúc khó khăn, mà ông được nhớ tới như một "thủ lĩnh tinh thần" của làng Del.

Chuyện phát triển Đảng ở một Hiệp hội doanh nghiệp
03:36 17/02/2017

53 tuổi ông Nguyễn Đình Giang - Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Hải Dương) mới vào Đảng. Mới bốn tuổi Đảng, ông đã được giao chức vụ Trưởng ban Vận động phát triển Đảng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương. Ông tâm niệm, “đã là đảng viên phải cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ, đó cũng là cách thể hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch”.

Tâm niệm “phụng sự”
03:46 13/01/2017

Trong suốt những năm tháng nghiên cứu khoa học và giảng dạy, nhà giáo Phan Xuân Minh, nữ Giáo sư đầu tiên của ngành điều khiển - tự động Việt Nam, luôn tâm niệm phải làm sao để khơi gợi sức sáng tạo và lòng tự tôn dân tộc trong các thế hệ sinh viên.

Nhớ và học tập phong cách của Người
07:53 06/01/2017

Lần đầu tiên “Phong cách Hồ Chí Minh” được nhấn mạnh chính thức trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng đồng thời với những nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đây là yêu cầu khách quan và nội dung quan trọng để xây dựng Đảng ngang tầm với nhiệm vụ.

Người canh giữ cột mốc biên giới
03:39 08/05/2015

Suốt 30 năm qua, già làng Phan Văn Xiết, 71 tuổi, bản Suối Tút, xã Quang Chiểu (Mường Lát, Thanh Hóa) đã góp phần bảo vệ vùng biên giới và cột mốc chủ quyền của đất nước. Tuổi cao, hàng tuần già vẫn thoăn thoắt vượt qua những mỏm đá tai mèo, lội suối tuần tra dọc đường biên.

"Từ điển sống" về cây thuốc
03:01 10/04/2015

Nhiều người gọi ông là nhà "dược liệu học", người "giữ vườn xuân", thầy thuốc của nhân dân. Riêng với tôi, ông là "từ điển sống" về cây thuốc. Suốt mấy chục năm qua, ông đã mang trọn niềm đam mê đi tìm, khảo sát cây thuốc qua các vùng miền Tây Bắc, Hà Nội, Lâm Đồng... Ông là dược sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thọ Biên, Chủ tịch Hội Dược liệu Lâm Đồng.

Một trái tim thiện nguyện
02:55 03/04/2015

Có quá nhiều việc thiện thầy Mốt đã làm được như xây nhà tình thương cho trẻ mồ côi, lập trường dạy nghề cho trẻ khuyết tật, lập nhà hỏa táng, cấp quan tài, xe tang miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ học bổng học sinh nghèo, xin việc cho sinh viên tốt nghiệp... Thầy Mốt được ủng hộ vì lòng tin của mọi người vào nhân tâm trong sáng của thầy.

Dòng sông chảy hướng mặt trời
04:34 27/03/2015

Khi con người phân định nên chủ quyền lãnh thổ, dường như dòng Sê Pôn không muốn mình trở thành đường biên giới để mỗi khi vầng trăng trôi qua lại vấn vương câu hát "Anh ở bên này Đông Trường Sơn, em ở bên này Tây Trường Sơn...". Đông Trường Sơn là bản Ka Túp của Việt Nam còn Tây Trường Sơn là cụm bản Ka Túp của nước bạn Lào, chỉ có dòng Sê Pôn ở giữa làm biên giới. Nhưng cũng như muôn vàn con sông khác, dòng Sê Pôn luôn chảy về hướng mặt trời.

Sáng tình dân, nghĩa Đảng
02:38 20/03/2015

Đã có những câu thơ về họ: "Bản trắng Đảng viên giữa thung xa lầm lũi/Anh về đây nhen đầm ấm tình người/Một đôi vai gánh hai trọng trách/Quân phục màu xanh lấm đỏ đất chân đồi...".