Đại diện Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng phổ biến nội dung mới về bảo hiểm xã hội.

Quận Hai Bà Trưng đối thoại với gần 200 doanh nghiệp

Để tiếp tục lắng nghe, nắm bắt, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, ngày 23/9, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức gặp mặt, đối thoại với đại diện gần 200 doanh nghiệp.
Việc thiếu thuốc, trang thiết bị y tế khiến ngay cả các bác sĩ cũng gặp khó. (Ảnh: THIÊN LAM)

Tháo gỡ nhanh các vướng mắc nhằm bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế

Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 229/TB-VPCP ngày 5/8/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Điều trị cho người bệnh tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh minh họa: bachmai.gov.vn).

Gỡ vướng trong thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thời gian qua, có nhiều hạng mục chủ yếu liên quan đến các dịch vụ kỹ thuật nhưng bất cập trong cơ chế, chính sách về bảo hiểm y tế... Điều này đã khiến nhiều cơ sở khám, chữa bệnh gặp vướng mắc trong việc thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội.
Ảnh minh họa.

Vướng mắc trong phát triển văn hóa-xã hội vùng đồng bằng sông Hồng

Sau hơn 16 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 và Kết luận số 13-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp trong vùng đã chú trọng đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ đạt nhiều kết quả tích cực, nhưng đồng thời cũng bộc lộ những hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế

Hiện nay, hoạt động đấu thầu thuốc tập trung, vật tư y tế trong danh mục bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn cả nước gặp nhiều khó khăn, bất cập. Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do chậm hoàn thành các thủ tục đấu thầu đã ảnh hưởng xấu đến công tác khám, chữa bệnh khiến người bệnh phải chịu nhiều thiệt thòi, tốn kém và quyền lợi không được bảo đảm. Thực tế này rất cần được Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các địa phương sớm có giải pháp tháo gỡ. 

Khu đô thị Danko ở thành phố Thái Nguyên đang được đầu tư xây dựng.

Thái Nguyên: Vướng mắc khi bàn giao công trình điện tại khu dân cư, khu đô thị

Hiện nay, hàng loạt khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không thể bàn giao được hệ thống cấp điện cho cơ quan chuyên môn quản lý, ảnh hưởng đến đời sống người dân; đồng thời, chủ đầu tư khu dân cư, khu đô thị do đó cũng gặp khó khăn trong quản lý, vận hành.

Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Yên Bái bảo đảm “mục tiêu kép” không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Sáng 21/8, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 9 điểm cầu của các huyện, thị, thành phố và 9 điểm cầu tại các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong chủ trì buổi làm việc tháo gỡ vướng mắc nguồn vật liệu đất đắp nền thi công cao tốc đoạn qua Bình Thuận.

Bình Thuận gỡ vướng nguồn vật liệu đất đắp nền thi công cao tốc

Chiều 6-4, tại TP Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu và các chủ mỏ để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc nguồn cung cấp vật liệu đất đắp nền phục vụ thi công cao tốc bắc - nam đoạn qua tỉnh.

Nhiều chủ đầu tư và địa phương lúng túng do chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định 13, về phát triển điện mặt trời áp mái. (Ảnh: Lê Kiên)

Cảnh báo hình thức “núp bóng” làm điện mặt trời mái nhà

Điện mặt trời (ĐMT) mái nhà đang nở rộ và là chủ trương được Tập đoàn Điện lực Việt Nam khuyến khích với giá bán hơn 1.900 đồng/kWh. Thế nhưng, quy định thế nào là “áp mái” lại chưa rõ ràng, trong khi các nhà đầu tư dùng nhiều hình thức “núp bóng” ĐMT mái nhà dễ dẫn đến nảy sinh, vướng mắc sau này.