#Hội đồng bầu cử quốc gia

55 kết quả

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Đà Nẵng
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có 5 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 14, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát.
Tin chung

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nhơn Ái, Cần Thơ

Chiều 4/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng Bầu cử quốc gia, đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Nhơn Ái, thành phố Cần Thơ.

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Hải Phòng
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 19, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Điện Biên
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có 3 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 7, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.
Tin tức

Đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Hội đồng Bầu cử quốc gia phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức cung cấp thông tin chuyên đề tại hội nghị giao ban báo chí hằng tuần, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Phú Thọ
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ có 6 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 17, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Lạng Sơn
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn có 3 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 7, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Hà Tĩnh
Mutimedia

[Infographic] Các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh có 3 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 9, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hải An, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: DUY LINH)
Chính trị

Chuẩn bị thật tốt để cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân

Như tin đã đưa, chiều 26/2, tại cuộc làm việc với các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hải Phòng về công tác chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của Thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bầu cử.

[Infographic] Số lượng đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại các tỉnh, thành phố
Mutimedia

[Infographic] Số lượng đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại các tỉnh, thành phố

Cả nước có 182 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Lạng Sơn.
Tin chung

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp thứ tư của Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp thứ tư của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Chiều 15/12, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì Phiên họp thứ tư của Hội đồng Bầu cử quốc gia, cho ý kiến, quyết định một số nội dung quan trọng, có ý nghĩa định hướng cho công tác bầu cử trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia và các Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì hội nghị. (Ảnh: DUY LINH)
Ảnh

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Sáng 15/11, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự hội hội nghị.

Tập trung dốc sức chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử
Chính trị

Tập trung dốc sức chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cần đặc biệt lưu ý thực hiện đúng yêu cầu tại Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị, tập trung dốc sức chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phát biểu khai mạc Phiên họp thứ nhất. (Ảnh: DUY LINH)
Chính trị

Dân chủ, kỷ cương, minh bạch, tuân thủ pháp luật trong công tác bầu cử

Sáng 9/7, chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp thứ nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia nhấn mạnh, mọi hoạt động của Hội đồng đều phải hướng đến bảo đảm tuyệt đối các nguyên tắc dân chủ, kỷ cương, công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật trong công tác bầu cử.