Tư duy tích cực

- Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất chi là phức tạp, Tư tui thấy lo lắng quá đi!

- Đương nhiên là nên lo để phòng bị cho thật cẩn thận, nhưng không nên lo lắng quá! Bởi...

- ...Cái gì quá cũng đều không tốt! Biết vậy, nhưng vẫn cứ thấy...

- Đó cũng là chuyện thường thôi. Để bớt lo lắng, chú mầy phải dùng tư duy tích cực để đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực trong những ngày ăn không, ngồi rồi nầy!

- Ý của anh Ba là...?

- Là nên nhìn nhận mọi việc theo hướng lạc quan từ những kết quả tích cực đang đạt được ngày một nhiều hơn. Như sau một thời gian siết chặt việc giãn cách thì số lượng người ra đường giảm tới 90% mà thêm một người ở nhà là bớt đi một nguy cơ lây nhiễm.

- Nhưng sao số lượng F0 trong cộng  đồng lại tăng cao hơn so với trước?

- Đó là do tầm soát trên diện rộng nên phát hiện thêm nhiều. Mà phát hiện sớm thì sẽ ngăn ngừa, chữa trị được sớm. Từ đó mà kéo giảm được số người bị nhiễm Covid. Nên biết, tìm thêm một người mắc là loại trừ thêm một  nguy cơ và khi tìm ra hết thì dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi.

- Ờ, nhìn sơ, tưởng chuyện đó là nguy ngập nhưng qua phân tích của anh Ba lại thành ra là chuyện hay, mở ra cơ hội thật sự!

- Vấn đề là ở chỗ đó đó. Tiếp nhận thông tin nhưng phải tỉnh táo xem xét, phân tích thấu đáo  để nhìn rõ bản chất của sự việc. Cái chính là phải nhìn nhận mọi việc bằng tư duy tích cực để thấy rõ trong nguy luôn có cơ. Mà...

- ...Mà sao, anh Ba?

- Nói cho chú mầy hay là thành phố đã cơ bản xét nghiệm toàn  bộ vùng đỏ, vùng cam với  tần suất 2 lần/ngày và đang đẩy nhanh việc test Covid-19 vùng vàng và vùng xanh.

- Vậy là sắp tới ngày bắt được hết cá ra khỏi nước?

- Đương nhiên! Mọi việc đang tiến triển tốt và mọi người cần có tư duy tích cực về việc nầy để mà yên tâm ngồi nhà cho tới ngày đó.