Cái khó ló ra cái hay

- Sức sáng tạo và sự thích nghi của con người ta đúng là vô cùng, vô tận thật!

- Thì thế mới có cái câu "Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài", kiểu chi rồi cũng tìm cách để hòa hợp, thích nghi được hết. Nhưng nói vậy thì chắc là...?

- Là anh Ba vừa mới đọc được trên báo, thấy nói... ở trước cổng chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh người ta vừa mới dựng lên một cửa hàng dạng "siêu thị thông minh".

- Nghĩa là sao?

- Trong cửa hàng có đầy đủ các hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống thường ngày và đã được soạn sẵn, đóng gói để người mua chọn theo "combo". Việc thanh toán được thực hiện qua camera.

- Vậy là người bán, người mua không hề gặp nhau?

- Thì vậy mới đáp ứng được yêu cầu giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.

- Nhưng đang thời kỳ ai ở đâu, yên đấy, sao mà đi mua được?

- Cửa hàng kiểu nầy mở ra tức thời là để phục vụ lực lượng đi chợ hộ cho dân. Họ phối hợp với UBND phường lập danh sách các hộ gia đình cần mua nhu yếu phẩm theo các combo có sẵn.

- Lực lượng mua hộ sẽ tới điểm bán để lấy hàng, người dân thanh toán cho lực lượng mua hộ khi nhận được combo đã đặt?

- Chính xác! Và người dân cũng có thể chủ động đặt hàng và thanh toán combo đã chọn theo đường link do nhà bán lẻ cung cấp. Nhân viên điểm bán sẽ phối hợp với lực lượng mua hộ giao hàng tận tay người dân.

- Vậy là ngồi nhà, người dân vẫn có đủ những thứ mình cần. Yên tâm ngồi một chỗ chống dịch. Còn lực lượng đi chợ hộ giúp dân cũng đỡ vất vả vì không phải đi xa mua sắm. Thật là tiện lợi đủ bề.

- Thì vậy mới nói là cái khó ló ra cái hay mà!