Cũng là tuyến đầu...

- Đúng là nhất cử lưỡng tiện!

- Không chỉ lưỡng mà còn nhiều tiện lợi hơn thế nữa đó, anh Ba!

- Đã biết người ta đang nói tới chuyện chi đâu mà vội khẳng định chắc đe vậy Tư?

- Không những đã biết mà còn biết rất rõ là anh Ba đang nói tới chuyện thành phố vừa có quyết định cho mười mấy ngàn shipper đủ điều kiện hoạt động trở lại!

- Đúng là không chuyện chi qua được mặt chú mầy!

- Cũng dễ đoán thôi vì đó đang là chuyện thời sự nhứt, được nhiều người quan tâm nhứt và cũng đã giải tỏa được khá nhiều bức bách cho nhiều người trong mấy ngày qua. Và chắc chắn là trong số đó có cả anh Ba và Tư tui đây!

- Không sai! Hôm qua, đặt mua túi đồ ăn, tuy chậm hơn ngày thường một chút, nhưng vẫn nhận được hàng. Tự nhiên cảm thấy yên tâm và nhẹ nhõm đi nhiều.

- Không chỉ anh Ba mà rất nhiều người nữa cùng chung cảm xúc kiểu đó. Nói chi thì nói, trong điều kiện ngồi nhà dài ngày bó buộc đủ thứ đã không mấy vui vẻ rồi lại gặp chuyện muốn mua thứ chi cũng khó khăn, chậm trễ, có khi là không mua được thì càng khiến người ta trở nên khó chịu, bức xúc hơn.

- Bởi vậy, lực lượng shipper chỉ mới hoạt động trở lại mấy bữa mà ngó bộ dân tình thấy thoải mái, dễ chịu hơn và yên tâm tiếp tục ngồi nhà chống dịch. Còn các shipper thì có việc làm, có thu nhập, cuộc sống bớt khó khăn đi nhiều!

- Như hồi nãy Tư tui có nói là không chỉ lưỡng tiện mà tiện lợi đủ bề. Có thêm lực lượng shipper vào cuộc gánh nặng của đội quân đi chợ hộ giúp dân nhẹ đi nhiều. Việc lưu thông hàng hóa thiết yếu trở nên trơn tru, nhu cầu đa dạng của người dân được đáp ứng kịp thời. Mấy chục ngàn shipper có thu nhập thì kéo theo mấy chục ngàn người khác là vợ con, người thân của họ khỏi cần ai trợ giúp. Vậy là...

- ... Ngân sách thành phố sẽ tiết kiệm được chút ít. Bởi vậy, anh Ba mới nghĩ là nên coi các shipper cũng là những người ở tuyến đầu chống dịch để có cơ chế, chính sách bảo vệ, hỗ trợ, động viên họ cố gắng vì dân phục vụ. Nếu được vậy thì chắc họ rất vui mừng và sẽ nỗ lực hết mình trong công cuộc phòng, chống đại dịch.

TƯ BÚA