Vui chơi chưa đúng chỗ

Thứ Hai, 03-08-2020, 21:41

Nằm kề trục đường Vũ Lăng (huyện Thanh Trì), có một bãi đất trống san lấp qua loa, phế liệu lổn nhổn, cỏ dại mọc tràn lan. Vào các buổi chiều dịu mát, bãi đất được nhiều gia đình đưa con em tới vui chơi.

Xe cộ đỗ ngổn ngang; người lớn tụ tập chuyện trò; trẻ nhỏ tung tăng nhảy nhót, thả diều, đá cầu, đá bóng. Những cánh diều cao vút bay lượn trên nền trời xanh trong tiếng reo hò, cười đùa giòn giã. Ðiều đáng lo ngại là việc vui chơi ở khu đất trống tiềm ẩn không ít rủi ro, bất trắc. Nguy cơ trẻ nhỏ hiếu động chạy nhảy trên nền đất mấp mô dễ ngã hoặc lao ra lòng đường xe cộ đông đúc để nhặt bóng có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Thêm vào đó, hiện tượng vứt xả rác, thức ăn thừa vương vãi, gây ô nhiễm môi trường…

Không riêng gì khu vực nêu trên mà ở nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố, một phần do diện tích đất đai dành cho sân chơi hạn hẹp, một phần vì người lớn ngại tốn kém khi mua vé cho con em tới trung tâm văn hóa, thể thao, cho nên thường tự ý lựa chọn những bãi đất trống tụ tập chơi đùa. Ðưa trẻ nhỏ đến các khu vui chơi trong dịp hè là cần thiết song cũng cần bảo đảm sự an toàn cần thiết cho các em.

HUY TRƯỜNG