Chợ hải sản Hồ Tràm đã được chỉnh trang sạch đẹp, bán đúng giá niêm yết được nhiều du khách tới tham quan và mua hàng.

Đổi mới hoạt động chợ truyền thống

Những tháng gần đây, phần lớn chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rơi vào tình cảnh buôn bán ế ẩm, khách mua sắm thưa thớt, vắng vẻ. Sức mua, lượng khách đến các chợ truyền thống ở khu vực đô thị (các thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ) lẫn vùng nông thôn đều giảm sút mạnh. Cảnh tiểu thương ngồi chơi, nói chuyện với nhau hoặc lướt điện thoại để "giết thời gian" trở nên quen thuộc, bình thường hằng ngày.
Chị Hoàng Thị Như Thanh (bên phải) tham gia hoạt động thiện nguyện “Ngày chủ nhật vì cộng đồng”.

Nữ cán bộ tiêu biểu của ngôi chợ 123 năm tuổi

“Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện vai trò đầu tàu của cán bộ ở ngôi chợ cổ nhất cố đô Huế”, đó là nhận xét của hầu hết chị em tiểu thương, nhân viên, lao động tại chợ Đông Ba về chị Hoàng Thị Như Thanh (sinh năm 1980), Thành ủy viên Thành ủy Huế, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý chợ Đông Ba - một trong 10 cá nhân vừa được tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Thực phẩm tươi sống được bày bán tại một chợ trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh ÐĂNG DUY)

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ dân sinh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh như siêu thị, trung tâm thương mại và các kênh bán lẻ hiện đại trên mạng xã hội..., các chợ dân sinh vẫn thu hút số đông khách hàng bởi sự tiện lợi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay, do công tác quản lý còn nhiều bất cập, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ vẫn chưa được thực hiện hiệu quả.