Ký kết hợp tác tiêu thụ vải thiều năm 2022.

Bắc Giang kết nối tiêu thụ vải thiều

Ngày 25/5, tỉnh Bắc Giang phối hợp Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một số tỉnh, thành phố, cơ quan chức năng nước ngoài tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tới hơn 60 điểm cầu trong và ngoài nước; trong đó có 13 điểm cầu tại các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Singapore, Thái Lan, các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE).

Người nông dân mong muốn được hỗ trợ tiêu thụ.

Nhãn chín muộn giá rẻ như cho

Nếu như những năm trước, mùa nhãn chín muộn thường là dịp được người nông dân mong chờ vì sẽ bán được sản phẩm với giá cao hơn hẳn so với chính vụ thì mùa nhãn chín muộn năm nay, giá bán vẫn không nhích lên nhiều. Thậm chí nhiều nơi còn lo ngại sẽ không tiêu thụ được nhãn trong bối cảnh giãn cách kéo dài.

Tại hội nghị trực tuyến, có rất nhiều doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi bán lẻ tại Hà Nội ký cam kết tiêu thụ nông sản sạch, an toàn cho nông dân Lào Cai.

Tiêu thụ mận Tam Hoa và nông sản đặc hữu ở Lào Cai

Sáng nay, 11-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ mận Tam Hoa và nông sản đặc hữu, an toàn tỉnh Lào Cai trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Nông dân Lục Ngạn (Bắc Giang thu hoạch vải thiều. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay ngành nông nghiệp đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch của một số loại nông sản chính ở miền bắc và Nam Trung bộ. Trong khi đó, dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến mới khiến cho hoạt động giao thương chưa thể trở lại bình thường. Trước thực tế đó, ngày 14-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức "Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19".