Chiều 1/11, tại Hà Nội, Đối tác Phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ “Hợp tác công tư thúc đẩy chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm, bền vững ở Việt Nam”.
Với quy mô dân số Hồi giáo toàn cầu đạt gần 1,94 tỷ người vào năm 2022 và dự kiến tăng lên 2,8 tỷ vào năm 2050, ngành Halal đang mở ra cơ hội lớn cho các quốc gia tham gia vào chuỗi cung ứng này, trong đó có Việt Nam.
Sáng 19/10, Hội chợ Thực phẩm quốc tế (SIAL) lần thứ 60 chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Paris-Nord Villepinte ở ngoại ô thủ đô Paris, thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. Năm nay, ba không gian trưng bày của hơn 70 doanh nghiệp Việt Nam mang tới cho khách tham quan và các doanh nghiệp đối tác nhiều trải nghiệm ấn tượng.
Cơ quan Thương mại và Phát triển doanh nghiệp New Zealand (NZTE) đã khởi động Chiến dịch “Made with care” năm 2024 nhằm giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao nhập khẩu từ New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Những ngày này, đồng cảm và chia sẻ với khó khăn của người dân ở các tỉnh phía bắc do hậu quả quá lớn của thiên tai, phụ nữ tỉnh Quảng Bình ngoài việc đến các điểm quyên góp ủng hộ chút tiền đã tự góp nhau lại trên tinh thần tự nguyện để chế biến thực phẩm gửi ra hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn. Bếp nhiều nơi đỏ lửa, mỗi người một việc để mong sớm có sản phẩm là thực phẩm đóng gói, đóng hộp gửi ra bắc bằng cả tấm lòng thơm thảo và trân trọng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 90/CĐ-TTg về việc khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài chính; Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Lào Cai, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn.
Ngày 26/8, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Phước và Ngân hàng thực phẩm Việt Nam phối hợp tổ chức giới thiệu Ngân hàng thực phẩm Bình Phước và triển khai chương trình hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn tỉnh cùng các khu vực lân cận.
Sáng 26/7, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ngân hàng thực phẩm Việt Nam ra mắt Ngân hàng thực phẩm Bình Thuận, gọi tắt (Food Bank Bình Thuận) và Chương trình hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn tỉnh cùng các khu vực lân cận .
Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại một số địa phương Nha Trang, Bình Dương và mới đây là Đồng Nai... khiến người dân không khỏi lo lắng. Thực trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhà hàng dịch vụ, quầy hàng lưu động, nhất là từ thức ăn đường phố... đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội.
Chiều 31/5, tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia tổ chức khánh thành, đưa nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp vào hoạt động.
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, bằng việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành, Huyện ủy Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã ra lời kêu gọi cán bộ, đảng viên, nhân dân và các lực lượng vũ trang ủng hộ vật chất, tinh thần gửi đến các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang hằng ngày tập luyện.
Theo thông tin mới nhất của Sở Y tế Khánh Hòa, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy: Vụ ngộ độc bữa ăn trưa, và chiều ngày 11 và 12/3 do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Với thị trường hơn 10 triệu dân, thực phẩm sạch, an toàn là nhu cầu cấp thiết và lâu dài của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh công tác kiểm soát, phân phối hàng hóa còn nhiều bất cập thì việc xây dựng một chuỗi cung ứng khép kín, bền vững là một trong các giải pháp mà các cơ quan chức năng của thành phố đang hướng đến, nhằm bảo đảm an toàn lương thực, thực phẩm cho người dân.
Hồi 8 giờ 15 phút, ngày 11/3, tại khu vực đường Trần Thị Lan, tổ 4, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; Đội QLTT số 5 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai thực hiện khám lô hàng gồm các thùng các-tông và các bao tải.
Mì Hảo Hảo – thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng của Công ty Acecook Việt Nam vừa được gọi tên trong Top 10 Thương Hiệu Tốt Nhất Việt Nam 2023 do Decision Lab công bố. Đây là minh chứng khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu mì “quốc dân” này với người tiêu dùng Việt Nam trong suốt thời gian qua.
Dinh dưỡng rất quan trọng trong quá trình phục hồi chấn thương não vì cả não và cơ thể đều cần chất dinh dưỡng phù hợp. Thực phẩm cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho sự hồi phục não sau mổ. Một chế độ ăn hợp lý giúp cải thiện cả sức khỏe tổng thể và phục hồi não.
Ngày 19/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Hội Lương thực, thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2023”.
Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn phát hiện 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sáng 3/10, ngay sau khi nhận được báo cáo nhanh từ các bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, Sở đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân cư ngụ tại chung cư Palm Heights tại địa chỉ số 2 đường số 4, khu phố 3, phường An Phú, thành phố Thủ Đức.
Với lợi thế nguồn cung dồi dào, Việt Nam đang đứng trước cơ hội xuất khẩu lớn khi hàng loạt các “ông lớn” nước ngoài sắp đổ bộ vào Việt Nam tìm kiếm nguồn hàng.
Nhằm góp phần quảng bá ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam ra Thái Lan và thế giới, ngày 7/7, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức sự kiện trải nghiệm hương vị Việt Nam (Tasting Vietnam) 2023 tại khách sạn Okura Prestige Bangkok, Thái Lan.
Ngày 27/4, Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 8 em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo mua trước cổng trường.
Sáng 27/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp chăn nuôi gia cầm trong tình hình mới.
Chia sẻ bên lề Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 Hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững, đại diện các tổ chức quốc tế đều nhất trí Việt Nam đang làm tốt vai trò lãnh đạo của mình trong chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề cần giải quyết để hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, ít tác động tới môi trường và đem lại lợi ích cho người dân.
Tổng cục Quản lý thị trường vừa cho biết, đoàn kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ tại một số điểm kinh doanh hơn 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch động vật, đã có hiện tượng bốc mùi hôi thối, khó chịu đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.