Sản phẩm chào năm Quý Mão của Kymviet.

Chất lượng là tiếng nói cuối cùng

Các em học sinh lớp 4, lớp 5 Trường tiểu học Hanoi Toronto School đang xếp hàng theo hai cô giáo và bác Đính - người phiên dịch và hướng dẫn - dạo quanh khu xưởng may thú đồ chơi của Kym Việt (Kymviet, 123 phố Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tò mò và rón chân trong tiếng mấy chục chiếc máy khâu, chợt em Ngô Tuấn Hiệp, lớp 4 giơ tay: Thưa bác, tại sao anh chị, cô chú đang làm việc, có tiếng điện thoại trên bàn kêu to thế mà chẳng ai nghe hay tắt đi thế ạ? Người hướng dẫn chưa kịp giải đáp, thì bạn nữ cùng lớp Nguyễn Diệu Châu đã lên tiếng đáp. Lập tức cả nhóm cùng cô giáo òa ra cười rộ, vừa nghe lời giải thích của bác Đính - cũng không nén được cười…!
Trưng bày đồ cưới và dệt may truyền thống Việt Nam thế kỷ 18 tại “Tuần lễ Việt Nam”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Văn hóa mang theo

Người Việt dẫu bôn ba đến chân trời nào thì văn hóa Việt vẫn là cội nguồn gốc rễ gắn kết họ với quê cha đất mẹ, giúp nhận diện và khẳng định giá trị, bản sắc dân tộc không thể trộn lẫn.
Nét hoang sơ của đảo.

Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển

Trên hòn đảo tiền tiêu này, không ít gia đình đã nhiều đời đi biển. Mặc những vất vả, hiểm nguy rình rập ngoài kia, họ vẫn miệt mài vươn khơi, chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Những ngư dân can trường ấy đã coi biển là một phần máu thịt không rời.
back to top