VinFuture là nhịp cầu để các nhà nghiên cứu, phát minh trên toàn cầu hiện thực hóa những khát vọng khoa học lớn lao, phụng sự nhân loại

VinFuture là nhịp cầu để các nhà nghiên cứu, phát minh trên toàn cầu hiện thực hóa những khát vọng khoa học lớn lao, phụng sự nhân loại

Tối 20/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture 2022. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu tại Lễ trao giải. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải cho các tác giả đạt giải VinFuture năm 2021.

Lễ trao giải VinFuture 2022 được phát sóng trên nhiều kênh quốc tế

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tụ hội về Hà Nội chờ lễ vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch tại giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra vào tối nay (20/12) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Lễ trao giải được phát trực tiếp trên VTV1, website của CNN, Discovery, Euronews, Technode Global.
Giáo sư Vũ Hà Văn chia sẻ bên lề tọa đàm tại Tuần lễ Khoa học-Công nghệ VinFuture 2022.

Giáo sư Vũ Hà Văn: "Công nghệ sẽ hỗ trợ giải quyết bài toán phòng ung thư tại Việt Nam"

Công nghệ sẽ giúp con người phát hiện sớm bệnh lý ung thư. Hiện các nhà nghiên cứu Việt Nam trong đó có các nhà khoa học tại Viện Dữ liệu lớn VinBigData đang tìm đối tác nước ngoài rất mạnh ở lĩnh vực này để kết hợp, Việt hóa các thành tựu nghiên cứu đó. 
Hội đồng Giải thưởng VinFuture

Hội đồng Giải thưởng VinFuture

Hội đồng Giải thưởng VinFuture gồm các nhà khoa học, nhà phát minh uy tín quốc tế đến từ các tổ chức giáo dục, nghiên cứu và các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Những thành tựu và đóng góp của họ trong ngành Khoa học - Công nghệ đã góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của nhân loại và được ghi nhận trên phạm vi toàn cầu. Hội đồng Giải thưởng chịu trách nhiệm xác lập quy trình quản lý Giải thưởng, đưa ra các tiêu chí đánh giá và lựa chọn người đạt giải.
Hội đồng Sơ khảo VinFuture

Hội đồng Sơ khảo VinFuture

Hội đồng Sơ khảo VinFuture gồm những nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các nhà lãnh đạo uy tín quốc tế từ các tổ chức giáo dục nghiên cứu, các tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Hội đồng Sơ khảo chịu trách nhiệm sàng lọc trước các đề cử theo các tiêu chí đánh giá đưa ra bởi Hội đồng Giải thưởng, đồng thời tổng hợp và chuẩn bị tài liệu cho danh sách đề cử rút gọn trước khi trình Hội đồng Giải thưởng.
[Infographic] Giải thưởng Khoa học - Công nghệ toàn cầu VinFuture

[Infographic] Giải thưởng Khoa học - Công nghệ toàn cầu VinFuture

Giải thưởng khoa học - công nghệ toàn cầu VinFuture (VinFuture Prize) được trao hằng năm cho các nghiên cứu khoa học và sáng tạo công nghệ mang tính đột phá, có tiềm năng tạo ra sự thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người. Lễ trao Giải thưởng VinFuture năm 2022 - chủ đề “Hồi sinh và Tái thiết” sẽ được tổ chức vào tối 20/12/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
[Infographic] VinFuture - Quỹ tôn vinh nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ mang tính đột phá

[Infographic] VinFuture - Quỹ tôn vinh nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ mang tính đột phá

Quỹ VinFuture là một quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận tại Việt Nam. Quỹ được thành lập với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người bằng việc tôn vinh những nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ mang tính đột phá.
Mọi người sẽ ủng hộ và được thuyết phục bởi những phát minh thắng giải mùa 2

Mọi người sẽ ủng hộ và được thuyết phục bởi những phát minh thắng giải mùa 2

Gần tới Lễ trao Giải thưởng VinFuture mùa 2, Giáo sư Sir Richard Henry Friend - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture - lần đầu hé lộ về các công trình xuất sắc nhất sẽ được xướng tên, đồng thời chia sẻ về ảnh hưởng quốc tế của giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu do người Việt khởi xướng.
Giải thưởng VinFuture trị giá 4,5 triệu USD, là một trong những giải thưởng khoa học - công nghệ quy mô toàn cầu có giá trị lớn nhất cho đến nay.

Ra mắt Giải thưởng nghiên cứu quốc tế VinFuture trị giá 4,5 triệu USD

Ngày 20-12, nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại, Tập đoàn Vingroup công bố ra mắt Quỹ VinFuture. Đây là Quỹ được thành lập để tổ chức Giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất thế giới.