Một người dùng Twitter chia sẻ đoạn video với dòng chú thích không chính xác.

Phần Lan bác tin đồn điều động xe tăng đến biên giới Nga

Đại diện Lực lượng Phòng vệ Phần Lan khẳng định, đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh xe tăng nước này được điều động tham gia một cuộc tập trận theo kế hoạch, chứ không phải được đưa đến khu vực biên giới phía đông giáp Nga như một số người dùng chia sẻ.

Ảnh chụp một bài đăng chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin Phần Lan triển khai tuần làm việc 4 ngày là không chính xác

Chính phủ Phần Lan không triển khai mô hình tuần làm việc 4 ngày và ngày làm việc 6 giờ như thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Thủ tướng đương nhiệm của Phần Lan, bà Sanna Marin đã đề cập đến ý tưởng này vào tháng 8/2019 nhưng hiện nó vẫn chưa được đưa vào chương trình nghị sự của chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan có nhiều hoạt động thiết thực

Gặp cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài tới đây sẽ tiếp tục được tăng cường, trong đó đẩy mạnh bảo hộ công dân, tháo gỡ những vướng mặc trong thực hiện những thủ tục hành chính liên quan…

Quang cảnh Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Phần Lan. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Khởi nghiệp sáng tạo, kinh tế tri thức làm nên câu chuyện thành công Phần Lan

Hai ngày có mặt tại thủ đô Helsinki tươi đẹp, thanh bình và giàu lòng mến khách, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội (QH) Việt Nam và các nhà lãnh đạo cấp cao Phần Lan thực hiện chương trình làm việc khẩn trương với nhiều nội dung quan trọng và đạt kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Việt Nam muốn học kinh nghiệm thành công trong phát triển bền vững

Tại Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan, Chủ tịch Quốc hội mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Phần Lan trong phát triển nhanh và bền vững. Phần Lan là nước công nghiệp tiên tiến của châu Âu, không chỉ có thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất thế giới mà còn đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, chỉ số phát triển con người.

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehvilainen đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: VOV)

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Phần Lan trên nhiều lĩnh vực

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehvilainen, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan từ 10-11/9. Sáng 10/9, tại Thủ đô Helsinki, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehviläinen đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.