Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền phòng, chống mua bán người tại cộng đồng. (Nguồn: Báo Công an nhân dân)

Ngăn chặn tội phạm mua bán người qua không gian mạng

Khi đại dịch bùng phát, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến nhu cầu sử dụng mạng internet tăng cao rõ rệt. Mặt tích cực của mạng xã hội đã đem tới nhiều cơ hội để phụ nữ tiếp cận thông tin nâng cao kiến thức, kỹ năng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mạng xã hội cũng mang tới nhiều hệ lụy mà một trong số đó là phụ nữ có thể trở thành nạn nhân của nhiều loại hình tội phạm.
Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Matthew Rycroft (Ảnh: Molisa).

Việt Nam-Anh hợp tác trong phòng, chống mua bán người

Thời gian tới, Việt Nam và Vương quốc Anh cần tiếp tục hợp tác cùng nhau với nhiều nội dung trong phòng, chống mua bán người. Đó là: hoàn thiện các chính sách, pháp luật; tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng; mở rộng thêm nhiều mô hình ngăn chặn mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua, bán; chia sẻ thông tin…
Diễu hành hưởng ứng Ngày phòng, chống mua bán người năm 2019.

Việt Nam kiên quyết đấu tranh phòng, chống mua bán người

Phòng, chống mua bán người là nhiệm vụ chính trị thường xuyên và lâu dài của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Trước yêu cầu của tình hình mới, ngày 9/2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 193/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Trên cơ sở đó, các bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc, tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình.
Ảnh minh họa.

Nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và mua bán người

Ngày 5/5, tại Quảng Bình, Hội thảo trực tuyến truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, Tổ chức Plan International tại Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức. Hội thảo được kết nối đến các điểm cầu Hà Giang, Lai Châu và Quảng Trị. 

Đối tượng Hứa Văn Thanh bị bắt giữ.

Bắt bốn đối tượng trong đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Chiều 14-9, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cao Bằng cho biết, lực lượng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì phối hợp các đơn vị phá thành công chuyên án A20, bắt bốn đối tượng trong đường dây mua bán người xuyên quốc gia.