Đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử đã giúp doanh số bán hàng của Hợp tác xã nuôi trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kon Tum tăng lên gấp 2-3 lần.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại

NDO - Nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng ra thị trường trong nước và hướng đến thị trường nước ngoài, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại, xây dựng sàn thương mại điện tử. Nhờ đó, giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn có thêm kênh tiêu thụ sản phẩm.
Các đại biểu chủ trì Hội nghị trả lời câu hỏi liên quan đến chuyển đổi số tại khách sạn.

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyển đổi công nghệ số ngành khách sạn

Nhiều cơ sở sở lưu trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành khách sạn. Tuy nhiên, việc nắm bắt ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh khách sạn vẫn còn hạn chế và chưa đồng bộ khiến hiệu quả kinh doanh của một số khách sạn chưa cao.
Thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Thanh niên hỗ trợ người dân chuyển đổi số

Hiểu rõ lợi ích Ðề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" mang lại cho người dân, tuổi trẻ Thủ đô đã đẩy mạnh tuyên truyền. Nhiều "Tổ thanh niên hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng" ra đời, đến từng nhà hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Ảnh minh họa: CTV.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất phải có tầm nhìn xa nhưng bước đi nhỏ

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt, để chuyển đổi số thành công trong doanh nghiệp sản xuất phải có tầm nhìn xa nhưng bước đi nhỏ. Tầm nhìn xa là phải có chiến lược phát triển, có bộ chỉ số thể hiện mức độ trưởng thành trong từng ngành và bước đi nhỏ là để có phải làm lại thì chi phí cũng không lớn.
Đại diện hai bên ký kết hợp tác, triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ thuật máy bay (VAECO - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới.
Ðóng gói chè tại Hợp tác xã chè Hồng Hà, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Ðồn, tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh TRỊNH PHÚ)

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong hợp tác xã

Chuyển đổi số được xác định là "chìa khóa" tạo động lực cho kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) phát triển nhanh và bền vững. Trong bối cảnh hiện nay, tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng, nhưng riêng tại khu vực HTX, còn chậm và thiếu chiến lược, hành động cụ thể. Ðiều này đòi hỏi các HTX phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số để thích nghi với tình hình.
Ảnh minh họa: Duy Linh.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an và các cơ quan liên quan thúc đẩy việc triển khai chi trả qua tài khoản cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội. Cơ quan này và Bộ Công an hội khẩn trương kết nối, đồng bộ dữ liệu về an sinh xã hội bảo đảm theo lộ trình của Đề án 06.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế các sản phẩm quạt công nghiệp tại Công ty Tomeco An Khang. (Ảnh: ĐĂNG DUY)

Chuyển đổi số từ tư duy người đứng đầu

Chuyển đổi số giờ đây đã không phải khái niệm xa lạ, nó được coi là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Tuy chuyển đổi số hiện tại chưa phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng lại là xu thế tất yếu trong dòng chảy công nghệ trên thế giới.
Toàn cảnh Hội thảo "Thúc đẩy Chuyển đổi số và Hiện đại hóa toàn diện ngành tài chính".

Thúc đẩy chuyển đổi số và hiện đại hóa toàn diện ngành tài chính

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tập đoàn IEC đồng tổ chức Hội thảo - Triển lãm về tài chính số trong quản lý Ngân sách Nhà nước (Vietnam Digital Finance) năm 2022 (VDF-2022) với chủ đề “Thúc đẩy Chuyển đổi số và Hiện đại hóa toàn diện ngành tài chính”.
Giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Chuyển đổi số tạo sức bật cho doanh nghiệp chế biến, chế tạo

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như “xương sống” là động lực tăng trưởng của nền kinh tế đất nước. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập toàn cầu, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi số ở các quy trình sản xuất và quản trị doanh nghiệp.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế các sản phẩm quạt công nghiệp tại Công ty Tomeco An Khang. (Ảnh ĐĂNG DUY)

Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, với quy mô hạn chế, trở nên yếu thế trước những biến động của môi trường kinh doanh, môi trường xã hội, do đó, đặt ra vấn đề về phát triển bền vững doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng. Ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số là chìa khóa để hướng tới mục tiêu này.
Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ và Intracom group ký kết hợp tác.

Hợp tác thiết lập tổ hợp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hà Nội

Ngày 18/10, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Intracom group đã ký kết hợp tác “Thiết lập, phát triển Tổ hợp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia” tại tòa nhà văn phòng Intracom Riverside Đông Anh, Hà Nội.
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm đại diện cho Tập đoàn lên nhận Giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022.

EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022. Cùng với EVN, có 2 đơn vị trực thuộc Tập đoàn cùng được vinh danh trong sự kiện Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022” do Hội Truyền thông số Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội.