Các chuyên gia về kinh tế, bất động sản, công nghệ cùng lãnh đạo các doanh nghiệp thảo luận về sự cấp thiết của chuyển đổi số trong bất động sản.

Chuyển đổi số bất động sản: Xu thế cần thiết của thị trường

Công nghệ số và chuyển đổi số không còn là nhu cầu, sự lựa chọn, mà là yếu tố bắt buộc để giúp các doanh nghiệp bất động sản vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay; đồng thời, là cơ sở để xây dựng và phát triển thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh và bền vững. 
Trao tặng 3 Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Bàn giao Bộ giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp tại Huế

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Thừa Thiên Huế (10/10/2000-10/10/2022), ngày 7/10, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Chương trình bàn giao Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.
Người dân Indonesia sử dụng thiết bị điện tử để mua sắm trên nền tảng thương mại trực tuyến. Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực phát triển năng động, với những bước đi chủ động trong tiến trình chuyển đổi số. (Ảnh: Antara)

Động lực tăng trưởng từ chuyển đổi số

Nền kinh tế số toàn cầu ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ nhờ sự bùng nổ của thương mại điện tử, các dịch vụ tài chính số và sự hỗ trợ quan trọng từ chiến lược chính phủ điện tử của các nước. Được dự báo còn đối mặt không ít thách thức, song chuyển đổi số vẫn được nhiều nước chọn là một trong những động lực tăng trưởng không thể thiếu trong thời gian tới.
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Sáng 23/9, phát biểu ý kiến khai mạc Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta có mặt ở đây hôm nay để truyền tải thông điệp của tinh thần đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể (nòng cốt là các tổ chức kinh tế hợp tác, hợp tác xã) là thành phần kinh tế quan trọng. 
Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Quảng Ninh. Ảnh minh họa: Quang Thọ

Phát triển nhân lực số để chuyển đổi số hiệu quả

Nhân lực số là khâu quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả và bền vững, giúp thực hiện thành công các mục tiêu trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Bên cạnh nguồn nhân lực là cán bộ của các tổ chức, đơn vị được đào tạo để sử dụng thành thạo công cụ số trong xử lý công việc nội bộ và cung cấp dịch vụ số thì người dân cũng cần được hướng dẫn, đào tạo để có kỹ năng, thói quen sử dụng dịch vụ công…
Quang cảnh buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long vào chiều 19/9. (Ảnh: Bá Dũng)

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông kiểm tra chuyển đổi số tại Vĩnh Long

Chiều 16/9, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về kết quả triển khai, thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long …
Lãnh đạo thành phố và Cục Thuế Hải Phòng nhấn nút khởi động chương trình triển khai Hóa đơn điện tử trên địa bàn toàn thành phố.

Chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế

Vừa đồng hành, vừa đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, ngành Thuế Hải Phòng đang nỗ lực tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước một cách công khai, minh bạch hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người nộp thuế.
Quang cảnh diễn đàn. (Ảnh: TTXVN)

Diễn đàn nông dân quốc gia “Người nông dân chuyên nghiệp”

Ngày 12/9, tại Hà Nội, phát biểu tại Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VII, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; coi nông dân là chủ thể, trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
Đại học Huế và VINASA cam kết thúc đẩy kết nối, hợp tác trong đổi mới sáng tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Đại học Huế ký kết hợp tác với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam

Trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, chiều 19/8, Đại học Huế phối hợp Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề "Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ".
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Tăng cường phát triển báo chí đa phương tiện và chuyển đổi số

Chiều 19/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Báo Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (19/8/1962-19/8/2022). Từ những ngày đầu thành lập, Báo Bắc Ninh phát hành 2 kỳ/tuần, đến nay Báo đã có các ấn phẩm: Bắc Ninh thường kỳ, Bắc Ninh cuối tuần, Bắc Ninh hằng tháng, Báo Bắc Ninh điện tử.
Ứng dụng chuyển đổi số thiết thực vào cuộc sống

Ứng dụng chuyển đổi số thiết thực vào cuộc sống

Hiện tại, với vai trò là lực lượng nòng cốt, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đang ngày đêm thực hiện các phần việc để bảo đảm tiến độ của Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06).
Đại diện các bên liên quan triển khai ký kết thỏa thuận.

Cung cấp miễn phí dịch vụ chuyển đổi số về khởi nghiệp cho thanh niên

Từ nay đến tháng 11/2022, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 15 khóa bồi dưỡng trên cả nước, mỗi khóa dành cho 100-150 học viên, với nhiều nội dung như kỹ năng thành lập, phát triển doanh nghiệp, phân tích thị trường, mô hình kinh doanh, định vị khách hàng, phát triển sản phẩm, xây dựng hồ sơ gọi vốn.