Quang cảnh hội thảo “Chuyển đổi số quản trị khách hàng - CRM”.

Chuyển đổi xanh để nâng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chiều 10/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề “Tăng trưởng - An toàn - Bền vững”, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số quản trị khách hàng - CRM”.
Chuyển đổi số thành công sẽ góp phần nâng cao năng lực của cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp.

Bình Định đẩy nhanh chuyển đổi số

Theo đánh giá của các cơ quan hữu quan, Bình Ðịnh được coi là trung tâm công nghệ của miền trung, nơi có trung tâm nghiên cứu, cơ sở của các công ty công nghệ hàng đầu như FPT, TMA, VNPT,... Hiện nay, 100% sở, ngành và ủy ban nhân dân cấp huyện có cán bộ quản trị mạng; toàn bộ 159 xã, phường, thị trấn đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng,...
Tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN và các đối tác với chủ đề “Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN gắn kết, tự cường và bền vững: Nắm bắt thời cơ trong thời đại số”.

Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, gắn kết, tự cường và bền vững, nắm bắt thời cơ trong thời đại số

Tại Tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN – nơi có thể có hiệp định kinh tế số khu vực đầu tiên trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 lĩnh vực ưu tiên và đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu.
Thị trường gọi xe công nghệ phát triển nhanh chóng thời gian gần đây. (Ảnh YẾN NHI)

Cơ chế thử nghiệm để phát triển kinh tế số

Kinh tế số ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn trong tăng trưởng GDP của Việt Nam. Điều này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý điều hành, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số.
Phát triển kinh tế số: Kỳ vọng năm 2024 với nhiều bứt phá

Phát triển kinh tế số: Kỳ vọng năm 2024 với nhiều bứt phá

Theo Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, năm 2024 là năm “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số”, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế số nền tảng từ 20-25% và tổng doanh thu lĩnh vực này đạt 40 tỷ USD, từ đó tạo đà cho các mục tiêu chiến lược năm 2025 đề ra trong Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.
Quang cảnh hội đàm. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tạo xung lực mới đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines ngày càng phát triển mạnh mẽ

Sáng 30/1, ngay sau Lễ đón cấp Nhà nước tại Phủ Chủ tịch, trong bầu không khí hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã hội đàm với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. Hai Nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác chính trị, ngoại giao thông qua tăng cường trao đổi chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao và các cấp; cùng phối hợp xây dựng Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2025-2030.
Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân đến Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines thực chất và hiệu quả hơn

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. kể từ khi nhậm chức và cũng là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Philippines đến Việt Nam sau bảy năm.
An Giang đẩy mạnh chuyển đổi số để bứt phá vươn lên.

Chuyển đổi số là cơ hội để An Giang bứt phá, vươn lên

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020-2025 xác định, Chương trình Chuyển đổi số là một trong 6 chương trình trọng điểm, với 15 chỉ tiêu thực hiện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tập trung 3 trụ cột chính về phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham quan các gian triển lãm tại Diễn đàn.

Sáng tạo ứng dụng số - động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Việt Nam hiện có hơn 1.400 doanh nghiệp sản xuất phần mềm cho nước ngoài, đạt mức tăng trưởng 43%, tổng doanh thu đang tiến dần tới mốc 10 tỷ USD. Những con số trên cho thấy, công nghệ số có thể tạo ra sức bật cho nền kinh tế, làm tăng doanh thu, lợi nhuận và năng suất lao động. Từ đó, góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của quốc gia trên trường quốc tế.
Triển lãm các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử tại Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành công thương năm 2023.

Phát triển thương mại điện tử bền vững

Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam-Online Friday 2023 diễn ra từ 0 giờ ngày 1/12 đến 12 giờ ngày 3/12. Với mục tiêu tiếp cận khoảng 10 triệu người tiêu dùng, 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng bán hàng và 3 triệu đơn hàng được chốt, Ban tổ chức kỳ vọng chương trình năm nay sẽ tiếp tục là một điểm sáng trong bức tranh chung của lĩnh vực thương mại điện tử cũng như kinh tế số tại Việt Nam.
Triển lãm các công nghệ, giải pháp chuyển đổi số, sản xuất thông minh, ứng dụng thương mại điện tử diễn ra trong khuôn khổ của diễn đàn.

Phát triển thương mại điện tử và kinh tế số hiệu quả, bền vững

Diễn đàn thương mại điện tử và kinh tế số ngành Công thương được kỳ vọng sẽ phát huy vai trò kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số, thương mại điện tử nhằm đưa ra các đề xuất chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển thương mại điện tử và kinh tế số hiệu quả, bền vững.
Các diễn giả tham dự hội thảo “Kích hoạt nền kinh tế hội tụ ảo”.

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế số ảo trong khu vực và trên thế giới

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác số Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023, ngày 7/11, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Kích hoạt nền kinh tế hội tụ ảo”. Theo đánh giá, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trung tâm của kinh tế số ảo trong khu vực và trên thế giới.
Bảo vệ quyền dữ liệu cá nhân là yêu cầu cấp bách, nhất là trong bối cảnh tội phạm mạng có nhiều diễn biến phức tạp. (Ảnh minh họa: internet)

Chú trọng bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bắt đầu từ ngày 1/7/2023, Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Chính phủ ban hành (Nghị định số 13/2023/NÐ-CP) quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chính thức có hiệu lực. Ðây là một trong những nỗ lực góp phần thúc đẩy, bảo vệ quyền riêng tư của công dân, trong đó có việc ngăn chặn tình trạng mất cắp dữ liệu cá nhân đang diễn biến ngày càng phức tạp, đe dọa gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Sản xuất điện là một trong các trọng tâm chuyển đổi số của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam. (Ảnh EVN)

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nền kinh tế số

Thời gian qua, Ðảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế số hàng đầu tại khu vực. Tuy nhiên, phát triển kinh tế số là chặng đường dài, hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào năng lực cạnh tranh của nền kinh tế cũng như của các doanh nghiệp.
Tại sự kiện, lãnh đạo các doanh nghiệp đã khái quát bức tranh toàn cảnh về xu hướng đổi mới của nền kinh tế.

Kích hoạt bệ phóng đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp

Làn sóng đổi mới sáng tạo đang được lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các lĩnh vực, trở thành lợi thế cạnh tranh giữa nền kinh tế số. Điều này đã đặt ra cả cơ hội lẫn thách thức, đòi hỏi bộ máy lãnh đạo của các doanh nghiệp đưa ra những quyết định sáng suốt, không ngừng hoàn thiện hạ tầng để bắt kịp xu thế phát triển chung của thế giới.
Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông chia sẻ tại chương trình.

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Với chủ đề “Đổi mới vượt qua thách thức: Chiến lược cho một Việt Nam chuyển đổi”, diễn đàn Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 quy tụ sự tham gia của hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, giới chuyên gia trong và ngoài nước, cùng nhau trao đổi về tương lai của thị trường đầu tư ở nước ta.