Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho lãnh đạo TP Long Khánh trao đến tận tay người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng Nai đề nghị người dân khó khăn lên tiếng khi chưa được hỗ trợ

Ngày 23/9, tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TP Long Khánh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, hãy lên tiếng khi chưa nhận được hỗ trợ từ chính quyền.

Công đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố tiếp nhận quà tặng của Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tặng công nhân lao động thành phố. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hỗ trợ công nhân gặp khó khăn

Dù đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với tốc độ lây lan nhanh, mức độ ngày càng nguy hiểm, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công nhân là đối tượng dễ bị tổn thương.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Hơn 91,5 tỷ đồng hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở Trà Vinh

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, UBND tỉnh Trà Vinh đã phê duyệt hỗ trợ 60.478 người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 91,5 tỷ đồng.

Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội rà soát, lên phương án đưa người dân các tỉnh có nguyện vọng về quê

Để tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân về các địa phương nơi cư trú không bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch, Công an thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã rà soát người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng về quê.

Trao quà hỗ trợ cho những hộ nghèo tại phường 7, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt hỗ trợ cho hơn 38 nghìn người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí 47,3 tỷ đồng. Đến nay, nhiều huyện đã đạt tỷ lệ chi trả 100%. Hiện, các địa phương trong tỉnh tiếp tục khảo sát, lập danh sách các đối tượng khó khăn để tiến hành hỗ trợ.

Bí thư Huyện uỷ Ba Tơ Đinh Ngọc Vỹ thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho bà con H’rê gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hỗ trợ bà con H’rê vượt khó khăn do dịch Covid -19

Như Nhân Dân Điện tử đã phản ảnh về tình trạng hàng trăm bà con H’rê miền núi huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi làm thuê tại các tỉnh phải đi bộ băng rừng trở về nhà do ảnh hưởng dịch Covid-19; những ngày qua nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức và nhóm thiện nguyện đã sẻ chia, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Ông Phan Văn Hùng nhận quà ở Gian hàng 0 đồng.

Tấm lòng thiện nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Long

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, để góp phần chung sức cùng địa phương phòng chống dịch, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân và nhất là tuổi trẻ trên địa bàn Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, Đội Freeship tình nguyện”… Mọi nỗ lực trong điều kiện ngắc nghiệt này mới thấy được tình người trong tâm dịch ở Vĩnh Long.